Cuối tuần làm gà nấu mẻ ngon miễn chê đãi cả nhà

(PLO) - Sự kết hợp nguyên liệu thịt gà và vị chua chua của mẻ sẽ dậy mùi thơm hấp dẫn vô cùng.
 Cuối tuần làm gà nấu mẻ ngon miễn chê đãi cả nhà

Nguyên liệu :

– 600 gam thịt gà

– 2 củ hành khô, 1 ít hành lá, mùi tàu

– 1,5 thìa canh mẻ

– Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, súp, bột canh

Các bước thực hiện :

- Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng.

-  Hành lá cắt rễ, nhặt và rửa sạch, cắt khúc dài chừng 3 cm.

-  Mùi tàu cắt rễ, rửa sạch và thái nhỏ.

Hình ảnh có liên quan

- Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho thịt gà ra tô và ướp với 1 cafe hạt nêm, 1 cafe nước mắm. Trộn đều và ướp chừng 15 phút cho ngấm gia vị.

- Mẻ cho ra bát, thêm nước vào gần đầy bát rồi khuấy nhuyễn. Sau đó lọc qua rây rồi lấy 2 thìa canh nước mẻ.

- Bắc chảo lên bếp, làm nóng một chút dầu ăn rồi cho hành tím vào phi thơm. Tiếp đến là trút thịt gà vào đảo cho đến khi săn lại, thêm nước vào xâm xấp mặt thịt. Đun sôi rồi hạ nhỏ lửa

- Khi phần thịt gà đã săn lại, bạn cho phần nước mẻ đã lọc vào, nấu tiếp thêm khoảng 15 phút rồi tắt bếp. Trong quá trình đun bạn nhớ nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Sau cùng sẽ là thêm hành lá, rau mùi, tắt bếp và cho món ăn ra tô và thưởng thức. Bạn có thể ăn cùng cơm hoặc bún nhé!

Thịt gà mềm thơm, không béo xen lẫn chút chua dịu của mẻ cùng mùi thơm của các gia vị làm món ăn hấp dẫn bất cứ ai thưởng thức sẽ nhớ mãi.

Chúc bạn ngon miệng!