“Cướp tình” sơn nữ, gã trai bản vào tù

(PLO) - Mặc dù chưa xâm hại được cô gái xinh đẹp nhưng với hành vi phạm tội chưa đạt, gã trai bản Thào Seo Lành vẫn bị tuyên phạt mức án 3 năm tù về tội “Hiếp dâm trẻ em” và buộc bồi thường tổn thất tinh thần cho bị hại 2 triệu đồng.

“Cướp tình” sơn nữ, gã trai bản vào tù

Vờ bắt trộm trâu để đoạt tình

Khoảng 8h ngày 2/05/2013, Thào Seo Lành (SN 1995, trú tại bản Ma Lỳ Sán, xã Pà Vầy Sủ, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang) đi bộ từ nhà lên khu vực Mốc 175 để bắt cào cào và gà rừng. Được một lát thì Lành nhìn thấy Sùng Thị Pàng (SN 28/12/2000, là người cùng thôn) đang chăn trâu và dê một mình liền nảy sinh tà ý. 

Lành biết Pàng là một cô gái sắc sảo, lại kiêu kỳ nên hắn phải nghĩ kế chiếm đoạt cô bé. Lành ráng chờ đến khoảng 12h cùng ngày, Pàng về nhà ăn cơm trưa, để lại trâu và dê ở bãi chăn thả. 

Lành đi đến bãi chăn thả dắt con trâu đực của gia đình Pàng mang đi giấu trong bụi rậm cách vị trí chăn thả 250m về phía Mốc 175 và lấy lá cây nhét vào chuông trâu để làm cho chiếc chuông không kêu nhằm mục đích cho Pàng không tìm thấy. Sau đó Lành quay sang địa phận đất Trung Quốc để bắt cào cào.

Đến khoảng 15h cùng ngày, Lành thấy Pàng đang cặm cụi phát nương một mình, liền hỏi: “Lúc nãy anh đi từ trên kia xuống thấy có một con trâu buộc trong rừng cây kháo rậm, không biết có phải kẻ trộm buộc không, anh không dám đến gần xem, không biết là trâu của ai, có phải của nhà em không Pàng?”.

Nhưng Pàng có vẻ không bận tâm về điều đó. Thấy vậy, Lành cố năn nỉ: “Thì em cứ lại gần xem thế nào”. Pàng sinh nghi bèn đi tìm trâu nhà mình thì thấy mất thật nên quay lại hỏi Lành: “Lúc nãy anh thấy con trâu ở đâu, dẫn em đi xem nào”. 

Biết "cá đã cắn câu", Lành liền dẫn Pàng đi theo đường mòn sang khu vực rừng rậm. Khi đã vào rừng sâu vắng vẻ, thấy thuận lợi cho việc cưỡng hiếp Pàng nhưng Lành vẫn không dám hành động do trên tay Pàng cầm 1 con dao quắm. 

Vẫn phải vào tù dù chưa "làm" được gì

Khi Pàng đi cách Lành khoảng 6m, Lành liền chạy theo sau và giật con dao trên tay Pàng vứt ra cách chỗ Pàng đứng 3,5m, Pàng chưa kịp phản ứng gì thì bị Lành lao vào dùng hai tay ôm từ phía sau, đẩy và vật ngã úp mặt xuống đất. 

Lành cố thực hiện hành vi cưỡng hiếp nhưng Pàng chống cự quyết liệt và do địa hình dốc 45 độ nên Pàng bị lăn xuống dốc khoảng 2 -3 vòng, kêu cứu. Chạy theo thấy Pàng túm được 1 gốc cây, Lành tiếp tục thực hiện hành vi đồi bại Lành nhưng bị nạn nhân cắn vào bàn tay. 

Bị cắn đau, Lành buông Pàng ra. Pàng vùng dậy chạy về phía con dao bị vứt, cầm dao giơ lên và nói: “Nếu mày tiếp tục đến gần tao và làm thế thì tao chém mày chết”. 

Lành không dám đến gần Pàng, nói: “Mày về không được nói chuyện này cho ai biết, nếu nói tao sẽ giết mày”. Pàng đáp trả: “Tao về tao mách bố mẹ tao”. Lành dọa: “Nếu mày mà mách bố mẹ, tao gặp mày ở đâu tao giết mày chết”, rồi đi về nhà. 

Pàng tìm được con trâu nhà mình bị buộc trong rừng và kể lại sự việc cho gia đình biết. Hai mẹ con nạn nhân ra công an tố cáo hành vi phạm tội của Lành. 

Khi bị xâm hại, Pàng chưa đủ 13 tuổi nên Thào Seo Lành bị khởi tố, điều tra về tội “Hiếp dâm trẻ em” theo Khoản 4 Điều 112 Bộ luật Hình sự. Tại phiên tòa sơ thẩm ngày 15/1/2014, TAND tỉnh Hà Giang đã tuyên phạt Thào Seo Lành mức án 3 năm tù giam, buộc bồi thường cho bị hại 2 triệu đồng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm