Cứu hành khách co giật và ngất trên xe buýt ở Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Khi thấy một hành khách bị co giật và ngất xỉu trên xe, hai nhân viên của tuyến xe buýt số 62 đã kịp thời sơ cứu và đưa đến bệnh viện.
Nhân viên xe buýt hỗ trợ các y, bác sĩ đưa hành khách gặp nạn vào bệnh viện. (Ảnh: Transerco)
Nhân viên xe buýt hỗ trợ các y, bác sĩ đưa hành khách gặp nạn vào bệnh viện. (Ảnh: Transerco)

Thông tin từ Tổng công ty Vận tải Hà Nội - Transerco, khoảng 5h ngày 14/4, xe buýt tuyến 62 (lộ trình từ bến xe Yên Nghĩa đi bến xe Thường Tín) khi đi đến khu vực Cầu Tó (Thanh Trì), (quận Hà Đông) thì phát hiện một hành khách nữ mới lên xe lên cơn co giật và ngất xỉu.

Ngay sau đó, nhân viên bán vé xe buýt là anh Nguyễn Văn Hùng đã cùng hành khách trên xe tiến hành sơ cứu. Lúc này tài xế xe buýt là anh Trần Văn Phong đã gọi điện báo cáo về đơn vị điều hành, đồng thời xin phép hành khách trên xe tạo điều kiện để đưa hành khách bị co giật vào vào Bệnh viện Nông nghiệp cấp cứu.

Nhận thấy hành khách không có người thân đi cùng, 2 nhân viên xe buýt sau khi đưa hành khách gặp nạn vào bệnh viện cấp cứu đã nhờ y bác sĩ liên hệ với người nhà bệnh nhân để báo tin. Sau khi xong việc, 2 anh mới quay xe trở về để tiếp tục công việc.

Trước đó, vào ngày 29/3, 2 nhân viên xe buýt của tuyến xe 101B cũng đã kịp thời cứu 2 người bị tai nạn giữa đường. Cụ thể, rạng sáng cùng ngày, tuyến xe buýt 101B (xuất phát từ xã Đại Cường đến Bến xe Giáp Bát) đang trong quá trình chạy lượt 5h15, di chuyển Thị trấn Phú Xuyên thì gặp 2 người dân bị thương nằm bên đường do va chạm giao thông trước đó nhưng chưa được ai hỗ trợ.

2 nhân viên xe buýt đã dừng xe cùng một số hành khách trên xe xuống kiểm tra nạn nhân. Sau đó, hai anh đã thông báo sự việc về đơn vị quản lý và xin dùng xe đưa nạn nhân vào Bệnh viện Phú Xuyên cấp cứu...

Đọc thêm