Cựu Thủ tướng Malaysia nói không biết tiền công được chuyển vào tài khoản

(PLO) - Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak trong tuyên bố mới nhất nói rằng ông không biết gì về số tiền từ quỹ đầu tư nhà nước 1MDB xuất hiện trong tài khoản cá nhân của ông.

Cựu Thủ tướng Malaysia Najib.

Cựu Thủ tướng Malaysia Najib.

Theo Reuters, tuyên bố trên được ông Najib đưa ra trong cuộc phỏng vấn với hãng tin này. Đây là lần đầu tiên ông nhận lời phỏng vấn kể từ khi bị đánh bại trong cuộc bầu cử hôm 9/5.

Trong cuộc phỏng vấn, cựu Thủ tướng Malaysia nói rằng các cố vấn của ông và ban quản lý, hội đồng quản trị của Quỹ đầu tư nhà nước 1Malaysia Development Berhad (1MDB) đã không hề nói cho ông biết về việc biển thủ công quỹ.

Ông Najib cũng nói rằng ông không biết hàng trăm triệu USD từ quỹ 1MDB được chuyển vào tài khoản cá nhân của ông.

Cùng với đó, ông khẳng định không biết việc tiền từ quỹ nhà nước được rửa thông qua việc mua các tài sản trên toàn cầu, trong đó có du thuyền, tranh, đá quý, bất động sản…

“Tôi không hề biết việc mua bán đó. Những việc đó được làm mà tôi không hề hay biết. Tôi sẽ không bao giờ cho phép sử dụng tiền từ 1MDB cho những thứ như vậy. Tôi đã phục vụ trong Chính phủ lâu năm nên biết việc gì đúng việc gì sai”, ông Najib khẳng định trong cuộc phỏng vấn được thực hiện ở biệt thự mặt biển xa hoa ở đảo nghỉ dưỡng Langkawi của Malaysia của ông.

Phát biểu của ông Najib được đưa ra sau khi Thủ tướng mới của Malaysia Mahathir Mohamad thông báo giới chức Malaysia đã có “hồ sơ gần như hoàn hảo” để khởi tố ông Najib về cáo buộc biển thủ công quỹ, tham ô và nhận hối lộ liên quan đến quỹ 1MDB.

Đến nay, các điều tra viên đang điều tra về 1MDB cho biết họ tin rằng ông Najib và vợ là bà Rosmah Mansor đã tích tụ được khối tài sản khổng lồ từ việc sử dụng ngân quỹ nhà nước. 

Trong quá trình khám nhà của ông này, cảnh sát đã thu gần 300 thùng túi xách hàng hiệu và hàng chục túi tiền mặt, đá quý. 

Trong số những món đồ quý giá đó có những túi xách Birkin của thương hiệu xa hoa Hermes trị giá hàng trăm nghìn USD.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm