Cựu Thủ tướng Nga Medvedev cảnh báo người dân về đại dịch Covid-19

(PLVN) - Ông Dmitry Medvedev - cựu Thủ tướng Nga, hiện là Phó Chủ tịch Hội đồng an ninh nước này - không loại trừ khả năng Nga sẽ áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt hơn nếu đại dịch Covid-19 trở nên tồi tệ hơn ở nước này.
Ông Dmitry Medvedev
Ông Dmitry Medvedev

Theo hãng tin TASS, trong một phát biểu được đăng tải trên trang cá nhân, ông Medvedev cảnh báo người dân Nga nên sẵn sàng cho mọi kịch bản. 

“Kịch bản trường hợp xấu nhất sẽ đòi hỏi phải có những quyết định thậm chí khó khăn hơn”, ông Medvedev.

Cựu Thủ tướng Nga kêu gọi người Nga làm mọi cách có thể để tránh điều khả năng xảy ra trường hợp xấu nhất.

Ông Medvedev kêu gọi người dân chú ý đến những kêu gọi được Tổng thống Vladimir Putin đưa ra trong bài phát biểu mới đây, thể hiện sự tự giác và không tạo thêm rủi ro cho bản thân và gia đình.

“Đây không phải là dịch bệnh đầu tiên trong lịch sử thế giới và tất cả chúng ta đều biết rằng mọi người sẽ có thể đánh bại được những căn bệnh khi họ đoàn kết”, ông nhấn mạnh.

Cùng với đó, ông Medvedev cũng kêu gọi người dân không quá hoảng loạn, trấn an rằng tất cả các biện pháp cần thiết đang được thực hiện để chống lại virus.

“Các chuyên gia Nga đang vượt qua những thử thách khó khăn nhất bằng cách giúp đỡ các bệnh nhân suốt ngày đêm. Tôi muốn đặc biệt cảm ơn họ vì điều đó”, ông Medvedev nói thêm và nhấn mạnh rằng Nga vẫn đang có thể kiểm soát được tình hình nhờ vào nỗ lực của các bác sĩ.

Đọc thêm