Nguyên liệu:
- Da heo
- Hành lá, gừng
- Gia vị: rượu vang, nước tương, đường, đại hồi, quế (tùy thích)
Cách làm món da heo nấu đông:
Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món da heo nấu đông.
- Đun sôi một nồi nước rồi cho da heo vào luộc sơ
- Thêm một ít rượu vang vào, đun khoảng vài phút nữa thì tắt bếp
- Vớt da heo ra ngoài, dùng dao lạng bỏ mỡ và lông đi.
- Thái da heo thành những miếng vừa ăn.
- Hành lá rửa sạch rồi cuộn thành một bó, gừng cạo sạch vỏ thái lát.
Bước 2: các bước thực hiện làm món da heo nấu đông.
- Cho da heo vào một nồi áp suất, thêm nước theo tỉ lệ cứ 100g da heo thì cho 250ml nước.
- Thêm các nguyên liệu khác vào nồi gồm: nước tương, quế, đại hồi, hành lá, gừng và 1 chút đường, gia vị vừa miệng.
- Đậy kín vung nồi và hầm cho đến khi da heo chín nhừ.
- Sau khi đã đun xong, các bạn vớt hết hoa hồi, quế, hành và gừng đi.
- Còn lại phần nước và da heo, các bạn cho vào một cái hộp nhựa, để thật nguội rồi cho vào trong ngăn mát của tủ lạnh.
- Khi ăn, các bạn cắt thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn và dùng cùng nước chấm, rau sống là ngon nhất.
Lưu ý khi làm món da heo nấu đông:
- Nếu các bạn không có nồi áp suất thì có thể dùng nồi bình thường nhưng sẽ cho nhiều nước hơn một chút.
- Để món ăn ngon lại đảm bảo vệ sinh, các bạn nên mua da heo còn mới, tươi ngon và không có mùi hôi.
- Chú ý nêm nếm gia vị cho vừa với khẩu vị
Những viên da heo nấu đông có màu nâu trong lạ mắt, khi ăn các bạn sẽ cảm nhận được sự giòn dai của da heo hòa quyện cùng các hương vị trong phần nước dùng vô cùng đặc biệt. Ngày tết, bên cạnh những món ăn đã quá quen thuộc như thịt gà, các món chiên xào,…thì những viên da heo nấu đông sẽ giúp bạn chống ngán một cách nhanh chóng.
Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món da heo nấu đông này nhé!