Đà Lạt chính thức lắp đèn tín hiệu giao thông

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 5/10, trụ đèn tín hiệu giao thông - đèn xanh đèn đỏ đầu tiên ở TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã được lắp đặt ở nút giao thông lớn mới cải tạo xong là Hoàng Văn Thụ - Trần Phú - 3 Tháng 2.

Trụ đèn tín hiệu giao thông đầu tiên lắp đặt ở TP Đà Lạt.

Trụ đèn tín hiệu giao thông đầu tiên lắp đặt ở TP Đà Lạt.

Theo kế hoạch, trong năm 2021, Đà Lạt sẽ có 7 nút giao ở các tuyến đường sẽ được lắp đặt hệ thống đèn xanh đèn đỏ. Tổng chi phí đầu tư xây dựng dự kiến hơn 142,7 tỉ đồng, từ nguồn vốn ngân sách tỉnh. Dự kiến cuối năm 2021, toàn bộ hệ thống đèn xanh đỏ của TP Đà Lạt sẽ vận hành.

Đà Lạt được biết đến với đặc trưng là thành phố “3 không": không xích lô, không đèn xanh đèn đỏ, không máy lạnh. Do đó việc lắp đèn xanh đèn đỏ từng thu hút nhiều ý kiến trái chiều, bàn luận suốt nhiều năm qua. Đầu năm nay, việc xây dựng đèn xanh đèn đỏ được UBND tỉnh chính thức thông qua.

Được biết, việc lắp đèn tín hiệu giao thông ở TP.Đà Lạt được dựa theo các tiêu chí gắn với xây dựng phát triển đô thị thông minh, hiện đại, đảm bảo đồng bộ hóa và phù hợp với phương án mở rộng, cải tạo các nút giao thông và các giải pháp khác để hạn chế ùn tắc giao thông trên địa bàn TP.Đà Lạt.

Theo lãnh đạo Sở GTVT Lâm Đồng, trước mắt việc lắp đặt được chính quyền thành phố Đà Lạt cân nhắc tại một số vị trí giao thông để đánh giá hiệu quả. Việc lắp đặt đèn tín hiệu sẽ giải quyết được bài toán quản lý giao thông trong đô thị một cách khoa học, hiệu quả, chống ùn tắc.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm