Đà Lạt thí điểm lắp camera phạt ''nguội'' vi phạm giao thông

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã phối hợp với Văn phòng UBND TP và VNPT Lâm Đồng tiến hành lắp đặt thí điểm camera giao thông ở 6 vị trí trên địa bàn thành phố để tăng cường quản lý trật tự an toàn giao thông. 

Đèo Prenn là một trong 6 vị trí thí điểm camera giao thông phạt "nguội".

Đèo Prenn là một trong 6 vị trí thí điểm camera giao thông phạt "nguội".

6 vị trí camera giao thông này sẽ được sử dụng để theo dõi và xử phạt “nguội” những lỗi vi phạm về vượt xe, lấn phần đường, không chấp hành biển báo, đi ngược chiều... trên các tuyến đường Trần Hưng Đạo, Đinh Tiên Hoàng, đèo Prenn, Ngã 3 Bà Triệu - Nguyễn Văn Cừ, Phan Chu Trinh, Nguyễn Văn Trỗi - Ngã Ba Chùa

UBND TP Đà Lạt cho biết, hiện công tác lắp đặt hệ thống camera an ninh đã hoàn thành, đang trong giai đoạn kiểm tra, chờ nghiệm thu và đưa vào sử dụng. 

Nhiều năm gần đây, vấn đề ùn tắc giao thông, vi phạm pháp luật về giao thông đang ngày trở thành vấn đề cấp thiết với Lâm Đồng, đặc biệt là TP Đà Lạt. Trong các giải pháp kéo giảm ùn tắc cũng như đảm bảo an toàn giao thông được nhà chức trách đưa ra có phương án lắp đèn xanh đèn đỏ, lắp camera phạt "nguội" vi phạm.

Tại buổi làm việc giữa Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Trần Văn Hiệp với lãnh đạo và cán bộ ngành GTVT tỉnh hồi tháng 4, lãnh đạo TP Đà Lạt cũng đề nghị Sở GTVT, lãnh đạo tỉnh cho chủ trương để TP Đà Lạt xây dựng thêm một số nút giao thông có tín hiệu đèn giao thông. Đề nghị Sở quan tâm có phương án khắc phục triệt để và hiệu quả vấn đề xuống cấp ngày càng nghiêm trọng của tuyến đèo Mimosa…

Kết luận buổi làm việc này, Chủ tịch tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo Sở GTVT tăng cường tham mưu cho tỉnh, TP Đà Lạt về ý tưởng quy hoạch xây dựng hệ thống giao thông trên địa bàn Đà Lạt. Quá trình thực hiện quy hoạch, cải tạo giao thông trên địa bàn tỉnh phải đảm bảo có tầm nhìn xa, đáp ứng sự phát triển giao thông của TP Đà Lạt, của tỉnh. Trong quy hoạch, lưu ý ở các điểm có trung tâm y tế, trường học thì đường giao thông phải có vỉa hè.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng chỉ đạo cơ quan thường trực Ban ATGT phải phối hợp tích cực với ngành công an, các địa phương để kéo giảm tai nạn giao thông. Tổ chức rà soát lại toàn bộ các điểm đen, điểm có nguy cơ tai nạn.

Đối với đề án lắp đèn tín hiệu giao thông, cần sớm thực hiện và thực hiện lắp đèn tín hiệu giao thông ở tất cả những điểm giao thông cần thiết trên địa bàn TP Đà Lạt; giao UBND TP Đà Lạt chịu trách nhiệm tổ chức thực hiện, Sở GTVT chịu trách nhiệm hỗ trợ về mặt kỹ thuật.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm