Đà Nẵng: Bắt giữ 252 chai rượu ngoại nhập lậu

(PLO) - Sáng ngày 6/1, Đội QLTT số 10 (Chi cục QLTT Đà Nẵng) tiến hành kiểm tra và thu giữ 252 chai rượu ngoại tại trước số nhà 118 đường 3/2 (quận Hải Châu, Đà Nẵng). 

Số rượu lậu bị thu giữ tại đường 3/2, quận Hải Châu, Đà Nẵng

Số rượu lậu bị thu giữ tại đường 3/2, quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tại thời điểm kiểm tra, số rượu này không dán tem nhập khẩu, không có hóa đơn chứng từ và không có chủ sở hữu. .  

Theo đại diện Đội QLTT số 10, qua nguồn tin của đơn vị, số rượu này từ phía Nam được vận chuyển theo xe khách đường dài ra Đà Nẵng. Khi Đội QLTT số 10 đến kiểm tra, số rượu này đã được chủ xe để lại trước đường 3/2. Đại điểm này vốn dùng làm nơi tập kết hàng hóa từ ngoài miền Bắc vào và từ miền Nam ra. 

Hiện, số rượu vẫn chưa có ai đến nhận và cũng chưa xác định được xe vận chuyển. 

Lãnh đạo Đội QLTT số 10 cho biết, đã thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng, trong 30 ngày tới, nếu không xác định được chủ sở hữu, Đội QLTT số 10 sẽ chuyển lên Chi cục QLTT Đà Nẵng để xử lý theo quy định của pháp luật. 

Lãnh đạo Đội QLTT số 10 cho biết thêm, trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Thân là thời điểm nóng về tình hình buôn lậu, sản xuất và kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng và các hành vi gian lận thương mại. Vì vậy, đội QLTT số 10 sẽ tăng cường kiểm tra các điểm tập kết hàng hóa, kiên quyết ngăn chặn các hành vi này.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm