Đà Nẵng cách ly 4 khách bay cùng chuyến với cô gái nhiễm Covid-19

(PLVN) - Chiều 7/3, Sở Y tế TP. Đà Nẵng cho biết, sau khi nhận được thông tin về các trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân N.H.N (cô gái dương tính vưới Covid-19 tại Hà Nội), Sở Y tế thành phố đã cùng các ngành chức năng liên quan lập tức triển khai công tác giám sát.

Theo đó, đơn vị chức năng ghi nhận thông tin về người nhập cảnh, quá trình nhập cảnh, lưu trú và di chuyển từ khi nhập cảnh vào thành phố của 4 trường hợp trên cùng chuyến bay với bệnh nhân N.H.N đến ga Đà Nẵng lúc 11h ngày 7/3.

Các trường hợp gồm Jorgensen Edith (sinh năm - SN 1955, quốc tịch Na Uy); Reitan Grethe (SN 1960, quốc tịch Na Uy); Parviainen Risto Antero (SN 1960, quốc tịch Phần Lan), Nousiainen Pekka Ilmari (SN 1948, quốc tịch Phần Lan).

Ngay sau khi tàu SE3 vào ga Đà Nẵng lúc 11h ngày 7/3, các đơn vị của thành phố, gồm: Sở Giao thông vận tải, Sở Y tế, Ga Đà Nẵng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng, Trung tâm cấp cứu 115, Bệnh viện 199 Bộ Công an đã phối hợp để thực hiện các biện pháp liên quan về cách ly những người trên.

Đối với tàu SE3, lực lượng chức năng được thực hiện cắt Toa số 10 giữ lại xử lý, chuyển các khách sang các toa khác, xe của Trung tâm cấp cứu 115 đưa 4 trường hợp trên về Bệnh viện 199 Bộ Công an để theo dõi sức khoẻ và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Đà Nẵng cách ly 4 khách bay cùng chuyến với cô gái nhiễm Covid-19 ảnh 1
 Lãnh đạo Đà Nẵng cùng đoàn công tác của Bộ Công an kiểm tra khu cách ly BV 199 Đà Nẵng

Sở Y tế đang tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát danh sách các đối tượng để xử lý chuyên môn y khoa.

Công tác phòng chống dịch của TP. Đà Nẵng đang được các ngành chức năng liên quan phối hợp triển khai các nhiệm vụ thường xuyên; để đảm bảo thông tin đến với nhân dân, không để người dân hoang mang lo lắng và bất an trước các thông tin không chính thống, thông tin bịa đặt về tình hình phòng chống dịch COVID-19 ở nhiều nơi…

Tại Hội An, chiều 7/3, lãnh đạo TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) xác nhận, ngành y tế địa phương đang thực hiện cách ly hơn 30 người từng đi cùng chuyến bay với cố gái bị nhiễm Covid-19 ở Hà Nội trên.

Những du khách này đến Hội An từ ngày 5/3 và dự kiến ngày 9/3 sẽ rời đi. Hơn 30 người này tới phố cổ Hội An lưu trú tại nhiều khách sạn khác nhau. “Những người này ở khách sạn nào, cách ly tại chỗ khách sạn đó và lực lượng y tế đang lấy mẫu để đưa đi xét nghiệm. Nếu kết quả xét nghiệm những người này mà dương tính, sẽ cách ly toàn bộ những người tiếp xúc với họ trong mấy ngày qua”, ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP Hội An thông tin.

Đà Nẵng cách ly 4 khách bay cùng chuyến với cô gái nhiễm Covid-19 ảnh 2
 Du khách tham quan phố cổ Hội An

Tuy nhiên, ông Nguyễn Minh Lý, Chánh Văn phòng HĐND-UBND TP. Hội An, cho biết, thông tin ban đầu từ cơ quan quản lý xuất nhập cảnh, đến sáng 7/3, đã có 3 du khách rời khỏi địa phương và Hội An hiện còn 27 du khách thuộc đối tượng trên đang lưu trú tại các khách sạn trên địa bàn các xã - phường Cẩm Nam, Cẩm Châu, Thanh Hà, Cẩm Phô, Sơn Phong, Cẩm Thanh, Cẩm An.

Đến 12h30 cùng ngày, ngoài 11 du khách đi ra ngoài chưa trở về khách sạn, 3 khách tự đến Bệnh viện Thái Bình Dương kiểm tra cách ly, tất cả các du khách còn lại đang thực hiện cách ly ở khách sạn.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Phản ứng nào đáng lo nhất sau tiêm vaccine?

Phản ứng nào đáng lo nhất sau tiêm vaccine?

(PLVN) -  Trong các phản ứng sau tiêm chủng, bác sĩ có thể cho biết những phản ứng nào đáng lo nhất sau khi tiêm vaccine phòng COVID-19 và y tế tuyến cơ sở có xử trí được không? (Ông Nguyễn Văn Quang, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân).

Đọc thêm