Thừa Thiên Huế cách ly 12 khách bay cùng chuyến cô gái dương tính với Covid-19

(PLVN) - Trưa 7/3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh TT- Huế tổ chức họp báo và xác nhận có 12 hành khách đi cùng chuyến bay với cô gái nhiễm Covid-19 đang lưu trú trên địa bàn tỉnh.

Tỉnh TT- Huế xác nhận có 12 hành khách đang lưu trú trên địa bàn, trước đó, những hành này đã đi cùng chuyến bay với cô gái nhiễm Covid-19

Tỉnh TT- Huế xác nhận có 12 hành khách đang lưu trú trên địa bàn, trước đó, những hành này đã đi cùng chuyến bay với cô gái nhiễm Covid-19

Tại cuộc họp, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh TT-  Huế, cho biết, tất cả 12 hành khách đi cùng chuyến bay với bệnh nhân nhiễm Covid-19 tên N.H.N. (27 tuổi, trú tại 125 Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội) đang được cách ly, giám sát y tế tại các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh. Đến thời điểm này, tất cả các hành khách nói trên sức khỏe vẫn bình thường, không có các biểu hiện bệnh lý như sốt, ho hay khó thở. Cơ quan chức năng cũng sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với những hành khách đó.

Theo đại diện Sở Y tế TT - Huế, hiện 12 hành khách đó đang được cách ly tại chỗ trong  04 khách sạn; hạn chế đi lại, không được tiếp xúc và được kiểm tra y tế 2 lần mỗi ngày. Những người tiếp xúc với những du khách trên cũng được thống kê, yêu cầu tự theo dõi sức khỏe, báo cáo cho nhân viên y tế hàng ngày để theo dõi. Ngoài ra, lực lượng y tế cũng đã tiến hành vệ sinh các khách sạn có những hành khách trên lưu trú. Các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương cũng đang rà soát chính xác thời điểm những du khách đến Huế để theo dõi, cách ly theo đúng thời gian quy định.

Đến thời điểm này tỉnh TT- Huế chưa có bệnh nhân nào dương tính với Covid-19.

Cũng trong buổi họp báo, Chủ tịch UBND tỉnh TT- Huế Phan Ngọc Thọ cho biết, học sinh từ mầm non đến THCS trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học 1 tuần để phòng, chống dịch bệnh Covid-19; học sinh khối THPT tiếp tục duy trì việc học.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm