Đà Nẵng: Cán bộ giả chữ ký Chủ tịch phường hợp thức nhà trái phép

(PLO) - Ngày 28/3, Bí thư Quận ủy Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng Võ Công Chánh thông tin, đã chỉ đạo các cơ quan chức năng của quận vào cuộc xác minh làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật về trường hợp giả chữ ký của Chủ tịch UBND phường Hòa Hiệp Nam (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng).

Chữ kỹ bị giả mạo

Chữ kỹ bị giả mạo

Kết quả xác minh ban đầu của các đơn vị có thẩm quyền thể hiện, ông Nguyễn Hoàng Nguyên, cán bộ Tư pháp - Hộ tịch UBND phường Hòa Hiệp Nam đã giả chữ ký của bà Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch UBND phường Hòa Hiệp Nam với mục đích hợp thức hóa 1 căn nhà xây dựng trái phép trên địa bàn.

Theo hồ sơ vụ việc, ngày 5/3, UBND phường tiến hành kiểm tra công trình xây dựng trái phép của hộ ông Trần Ngọc Th. (ngụ tại tổ 3, phường Hòa Hiệp Nam) được vị này cung cấp đầy đủ các hồ sơ. 

Tuy nhiên, đối chiếu với các tài liệu khác, cơ quan có thẩm quyền phường Hòa Hiệp Nam phát hiện những dấu hiệu gian dối trong “Đơn xin xác nhận nhà ở” của ông Th. do bà Nguyễn Thị Lệ ký: Đơn ghi ngày 15/11/2017, nhưng phường lại xác nhận ngày 10/11/2017.

Mở rộng xác minh, cơ quan chức năng khẳng định chữ ký của vị Chủ tịch phường nói trên đã bị giả mạo. Thế nhưng, con dấu trong đơn lại chính xác là của UBND phường Hòa Hiệp Nam, hơn nữa, trong hồ sơ lưu trữ của phường cũng là lá đơn này.

Nghi vấn có sự tiếp tay của cán bộ địa phương, Quận ủy Liên Chiểu yêu cầu phường Hòa Hiệp Nam xác minh kỹ lưỡng, truy rõ những sai phạm. Qua điều tra, cơ quan chức năng xác định ông Nguyễn Hoàng Nguyên đã làm hồ sơ nói trên.

Theo nội dung tường trình của ông Nguyễn Hoàng Nguyên, ông này đã “photocopy” chữ ký của bà Lệ lên đơn xin xác nhận nhà ở của người dân. Sau đó, lấy con dấu của UBND phường Hòa Hiệp Nam đóng lên. Hiện ông Nguyên đã làm tường trình về sự việc.

Quận ủy, UBND quận Liên Chiểu thể hiện rõ quan điểm phải xử lý nghiêm theo đúng quy định pháp luật./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm