Đà Nẵng phát hiện 1 chuỗi lây nhiễm mới qua xét nghiệm hộ gia đình

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Tối 22/7, Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, TP vừa ghi nhận thêm 46 ca COVID-19 mới. Trong đó có 1 ca cộng đồng, chưa rõ nguồn lây được phát hiện qua xét nghiệm hộ gia đình.

Nhân viên y tế đưa các trường hợp F1 đi cách ly tập trung.

Nhân viên y tế đưa các trường hợp F1 đi cách ly tập trung.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng, cụ thể trong 46 ca COVID-19 mới này có 37 ca là F1, đã được cách ly tập trung. 9 ca còn lại chưa được cách ly gồm 2 ca được lấy mẫu khu vực điểm nóng liên quan chuỗi từ bệnh nhân ở đường Nguyễn Phước Nguyên (phường An Khê, quận Thanh Khê), 5 ca là các F liên quan được xác định dương tính với SARS-CoV-2 khi lấy mẫu xét nghiệm diện rộng hoặc chủ động đến khám, xét nghiệm tại các cơ sở y tế.

Đặc biệt, hôm nay ngành y tế cũng ghi nhận thêm 1 chuỗi lây nhiễm mới là trường hợp của ông T.T.T ở phường Thanh Khê Tây, chưa rõ nguồn lây. Bệnh nhân T.T.T này được phát hiện qua lấy mẫu xét nghiệm hộ gia đình. Hiện đã ghi nhận thêm 1 ca dương tính là F1 liên quan đến chuỗi lây nhiễm này. Đây đang được ngành y tế đánh giá là chuỗi lây nhiễm có nguy cơ cao.

Ngoài ra, trong hôm nay, chuỗi lây nhiễm tại Công ty TNHH Điện tử Việt Hoa ghi nhận thêm 26 ca và vẫn còn được đánh giá ở nguy cơ rất cao. 5 chuỗi lây nhiễm khác được đánh giá có nguy cơ cao và một số chuỗi ít nguy cơ.

Hiện, Đà Nẵng đang có 1 chuỗi lây nhiễm được đánh giá là có nguy cơ rất cao, 6 chuỗi lây nhiễm được nhận định có nguy cơ cao và 1 chuỗi lây nhiễm có nguy cơ.

Đà Nẵng phát hiện 1 chuỗi lây nhiễm mới qua xét nghiệm hộ gia đình ảnh 1

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho công nhân của Công ty Việt Hoa.

Từ ngày 10/7 đến nay, Đà Nẵng đã ghi nhận 325 ca mắc COVID-19. Ngành y tế đang thiết lập bệnh viện dã chiến tại Khu ký túc xá phía Tây TP với quy mô ban đầu 350 giường, bắt đầu nhận bệnh từ ngày 23/7.

Cũng từ trưa ngày 22/7, toàn TP Đà Nẵng đã áp dụng các biện pháp mạnh trong phòng chống dịch, yêu cầu người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết.

Hiện, thành phố đang thực hiện cách ly, giám sát: 2.812 trường hợp F1 và 3.594 trường hợp F2. Tất cả F1 đều được cách ly tập trung hoặc tại cơ sở y tế.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm