Đà Nẵng: Say xin đâm chết bạn, lĩnh 20 năm tù

(PLO) - Ngày 5/4, TAND TP Đà Nẵng mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Phan Hồng Thư (27 tuổi, huyện Hòa Vang) 20 năm tù về tội Giết người.

Bị cáo Thư

Bị cáo Thư

Theo cáo trạng, chiều ngày 15/7/2017, Thư cùng nhóm bạn đến đến nhậu tại một quán ở  tổ 58 phường Hòa Minh (quận Liên Chiểu). Khi tàn cuộc nhậu, Thư xảy ra mâu thuẫn với anh Đinh Phạm Công Anh Lý (31 tuổi, ngụ phường Hòa Khánh Bắc) về việc góp tiền người ít, người nhiều. Trong lúc cãi nhau, Thư đã dùng dao gấp có sẵn trong túi quần đâm vào ngực và lưng anh Lý. Sau khi gây án, Thư chạy về nhà, đến khi tỉnh rượu mới nhớ lại vụ việc nên đến công an đầu thú.

Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong ngay sau đó. 

Tại phiên tòa, bị cáo bật khóc xin lỗi gia đình nạn nhân và cho biết trước khi đến quán nhậu cả nhóm đã đi ăn cưới và hát karaoke. Thư khai cả hai vốn là bạn bè thân suốt 10 năm qua. “Do có hơi men trong người nên bị cáo đã không làm chủ được hành vi của mình dẫn đến sự việc đau lòng này. Bị cáo biết hành vi của mình sai trái. Bị cáo xin lỗi vợ và ba mẹ Lý, xin lỗi vợ và mẹ của bị cáo vì đã làm khổ họ”, Thư bật khóc nói.

Đại diện VKSND TP. Đà Nẵng nhận định hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, có tính chất côn đồ, gây nguy hiểm cho xã hội và trực tiếp xâm hại đến tính mạng con người.

Tuy nhiên, bị cáo Thư có nhân thân tốt, từng được rèn luyện trong môi trường quân đội, có ăn năn hối cải, sau khi gây ra án mạng đã chủ động đến cơ quan công an đầu thú, bị cáo được gia đình người bị hại làm đơn xin giảm nhẹ tội... Căn cứ vào đó, VKS đề nghị mức án 18-20 năm tù đối với bị cáo Phan Hồng Thư vì tội giết người.

“Bị cáo muốn bào chữa gì cho mình không?”, chủ tọa phiên tòa hỏi.

“Bị cáo không có lý lẽ nào để bào chữa cho mình hết. Chỉ mong HĐXX xem xét cho bị cáo một cơ hội để bị cáo sửa chữa sai lầm, trở thành người có ích cho xã hội. Bị cáo hứa sẽ cải tạo tốt để sớm trở về lo cho mẹ, cho vợ và con nhỏ”, bị cáo Thư nức nở.

Kết thúc thời gian nghị án, sau khi xem xét các tình tiết, HĐXX đã tuyên phạt mức án như trên.

Có mặt tại phiên tòa sáng nay, nhiều người đã không cầm được nước mắt khi nhìn thấy ánh mắt hồn nhiên, trong sáng của con trai nhỏ bị cáo Thư. Vợ bị cáo cũng khóc ngất khi tòa vào nghị án...

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm