Đà Nẵng tận dụng các tượng linh vật rồng làm công viên

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 17/2, Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết, Sở vừa tham mưu UBND thành phố làm công viên linh vật rồng để phục vụ người dân và du khách đến thưởng lãm, check-in...
Đà Nẵng dự kiến sẽ làm công viên linh vật rồng.
Đà Nẵng dự kiến sẽ làm công viên linh vật rồng.

Theo đó, công viên linh vật rồng sẽ nằm ở khu đất ven biển rộng 2,8 ha tại ngã ba đường Võ Văn Kiệt và Võ Nguyên Giáp (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng), được quy hoạch dự án trung tâm tài chính.

Sở Xây dựng đề xuất dành một phần đất của dự án để tập trung toàn bộ linh vật rồng tại các điểm trang trí Tết Giáp Thìn 2024 về đây. Đồng thời, công viên sẽ được thiết kế đảm bảo về kiến trúc cảnh quan, tạo được một điểm check-in du lịch mới mẻ, kèm theo các dịch vụ tiện ích công cộng thiết yếu.

Một linh vật rồng "khổng lồ" ở Đà Nẵng.

Một linh vật rồng "khổng lồ" ở Đà Nẵng.

Riêng linh vật rồng bằng gốm Bát Tràng cao 5,2 m, nặng hơn 400 kg, thiết kế theo nguyên mẫu rồng thời Lý do họa sĩ Bùi Văn Kiên (Hà Nội) sáng tác, nghệ nhân làng nghề Bát Tràng thực hiện từ hơn 1.800 chi tiết gốm trong 4 tháng, đang trưng bày tại cầu chữ T sẽ được giữ lại tại đây đến hết năm 2024.

Được biết, trong dịp Tết Giáp Thìn 2024, Đà Nẵng thiết kế 15 điểm trang trí hoa với nhiều linh vật rồng đa dạng và phong phú, tổng kinh phí gần 20 tỉ đồng.

Năm nay, linh vật Tết của Đà Nẵng khá đa dạng, như tượng rồng chuyển động, có thể phun lửa, phun nước kèm theo âm thanh, ánh sáng tại đuôi cầu Rồng; rồng dài 60 m tại đầu cầu Rồng; 3 linh vật có hiệu ứng điện chiếu sáng; 100 trứng và rồng con...

Tượng rồng thời Lý bằng gốm sẽ tiếp tục trưng bày tại cầu chữ T đến hết năm 2024.

Tượng rồng thời Lý bằng gốm sẽ tiếp tục trưng bày tại cầu chữ T đến hết năm 2024.

Ban Đô thị (Hội đồng Nhân dân TP Đà Nẵng) vừa đề xuất thành phố duy trì điểm trang trí hoa Tết đến hết Tết Nguyên tiêu (tức ngày 24/2/2024) để phục vụ người dân và du khách.

Trước đó, Tết Quý Mão 2023, các linh vật mèo sau khi kết thúc trưng bày tại các điểm trang trí hoa xuân cũng đã được Đà Nẵng tặng lại cho các trường mầm non.

Đọc thêm