Đà Nẵng thêm 18 ca COVID-19 mới đều liên quan đến bảo vệ công ty nhựa

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Chiều 23/6, Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 Đà Nẵng cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận thêm 18 ca mắc COVID-19 mới, đều liên quan đến bệnh nhân số 12437.

Bộ đội hóa học phun thuốc khử khuẩn tại khu vực tam giác đường Lê Duẩn - Hoàng Hoa Thám - Lý Thái Tổ.

Bộ đội hóa học phun thuốc khử khuẩn tại khu vực tam giác đường Lê Duẩn - Hoàng Hoa Thám - Lý Thái Tổ.

Được biết, tất cả các ca bệnh mới này đều liên quan đến bảo vệ công ty nhựa Duy Tân (bệnh nhân số 12437) được ghi nhận mắc COVID-19 vào ngày 18/6.

Cụ thể, tất cả 18 bệnh nhân đều có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 trước đó. Trong đó có 16 bệnh nhân là những người dân đang sinh sống và được cách ly tại khu vực tam giác đường Lê Duẩn - Hoàng Hoa Thám - Lý Thái Tổ, quận Thanh Khê (12 bệnh nhân đang ở trong khu vực này, 4 bệnh nhân đang ở khu cách ly tập trung). Những trường hợp này đã được lấy mẫu xét nghiệm và âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Ngoài ra, có 2 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào chiều 22/6, gồm 1 bệnh nhân có địa chỉ ở quận Cẩm Lệ đến khám đau lưng tại Bệnh viện Gia Đình. Trường hợp này có liên quan đến kiệt 407 Lê Duẩn, được xét nghiệm âm tính lần 1 vào ngày 20/6.

Ngay sau khi phát hiện, chính quyền và y tế quận Cẩm Lệ đã tiến hành phun thuốc toàn bộ khu vực, phong tỏa mềm khu vực nhà bệnh nhân khoảng 60 hộ dân, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng 448 mẫu và bước đầu có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Còn trường hợp thứ 2 cũng là F1 của bệnh nhân trước đó, có con 1 tuổi mắc COVID-19. Bệnh nhân vào Bệnh viện Phổi chăm con điều trị, xét nghiệm âm tính lần 1 vào ngày 20/6.

Đà Nẵng thêm 18 ca COVID-19 mới đều liên quan đến bảo vệ công ty nhựa ảnh 1

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại khu vực tam giác đường Lê Duẩn - Hoàng Hoa Thám - Lý Thái Tổ.

Trước tình hình dịch COVID-19 tái bùng phát và diễn biến phức tạp, Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 Đà Nẵng yêu cầu địa phương cần tăng cường kiểm tra, tăng cường hoạt động của Tổ COVID-19 cộng đồng, các lực lượng chức năng của khu phong tỏa và khu cách ly tập trung.

Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền bằng loa tay, tờ rời và nhiều hình thức khác, tuyên truyền liên tục để người dân trong khu vực cách ly tuân thủ.

Đặc biệt, chính quyền địa phương yêu cầu người dân trong các khu vực bị phong tỏa và khu cách ly tập trung tuân thủ nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch; không tiếp xúc, không nói chuyện, không để lây nhiễm chéo.

Như vậy, tính từ ngày 18/6 đến nay (23/6), Đà Nẵng đã phát hiện 59 ca nhiễm COVID-19 mới.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm