Đà Nẵng: Thi THPT bố trí ít nhất 2 phòng thi dự phòng

(PLVN) - Bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng cho biết, trong điều kiện thành phố có các ca nhiễm Covid - 19 trong cộng đồng, công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT cần phải có những phương án dự phòng để đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch. 

Đà Nẵng ra phương án thi tốt nghiệp THPT tại Đà Nẵng đảm bảo yêu cầu chống dịch

Đà Nẵng ra phương án thi tốt nghiệp THPT tại Đà Nẵng đảm bảo yêu cầu chống dịch

Các điểm thi tốt nghiệp THPT sẽ bố trí ít nhất 2 phòng  thi dự phòng, sắp xếp bàn ghế đảm bảo giãn cách giữa các bàn dành cho thí sinh; chuẩn bị đầy đủ nước rửa tay diệt khuẩn, máy đo thân nhiệt. 

Trưởng các điểm thi có trách nhiệm đảm bảo đầy đủ thiết bị đo thân nhiệt, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn... thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19, đảm bảo an toàn cho cán bộ coi thi, nhân viên bảo vệ, phục vụ, thí sinh dự thi. 

Trưởng điểm thi phải làm việc trực tiếp với Phó Trưởng điểm phụ trách cơ sở vật chất để kiểm tra, rà soát tất cả các điều kiện đảm bảo an toàn cho cán bộ coi thi, nhân viên phục vụ và thí sinh dự thi. Báo cáo công tác chuẩn bị, kiểm tra, rà soát… về Sở GD&ĐT trước 14 giờ 00 ngày 29/7/2020.

Đà Nẵng: Thi THPT bố trí ít nhất 2 phòng thi dự phòng ảnh 1
Từ chiều 26/7, HS trên địa bàn thành phố có thông báo nghỉ học 

Sở GD&ĐT Đà Nẵng cũng chỉ đạo Hiệu trưởng các trường trung học phổ thông, giám đốc các trung tâm giáo dục thường xuyên có trách nhiệm chỉ đạo rà soát tình hình sức khỏe 100% học sinh, học viên tham gia thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020. Báo cáo về Sở GD&ĐT các trường hợp học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở trước 10 giờ 00 ngày 4/8/2020. 

Các đơn vị, trường học ở Đà Nẵng được đặt trong trạng thái chủ động, sẵn sàng huy động tất cả cơ sở vật chất để phục vụ kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 khi cần thiết.

Cũng liên quan dịch bệnh, ngày 26/7, Sở GD&ĐT Đà Nẵng có công văn chỉ đạo các đơn vị, trường học… cho HS nghỉ học và dừng tất cả các hoạt động tập trung học sinh, học viên từ 13giờ ngày 26/7/2020 cho đến khi có thông báo tiếp theo. 

Theo đó, học sinh, học viên các cơ sở giáo dục mầm non, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, tư vấn du học, năng khiếu, kĩ năng sống, các cơ sở dạy thêm học thêm… nghỉ học và dừng tất cả các hoạt động tập trung học sinh, học viên từ 13 giờ ngày 26/7 cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Các trường đại học ngoài công lập căn cứ tình hình thực tế và chỉ đạo của Bộ chủ quản để quyết định việc tập trung sinh viên, học viên.

Ngoài ra, nhằm góp phần cùng thành phố chống dịch một cách triệt để, Sở GD&ĐT Đà Nẵng đề nghị tổ dân phố, chính quyền địa phương và kêu gọi toàn thể nhân dân tăng cường giám sát, xử lý, thông tin đến Sở GD&ĐT , các cơ quan chức năng những trường hợp vi phạm quy định trên để kịp thời phối hợp, xử lý.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm