Đà Nẵng vào top 11 điểm đến tốt nhất châu Á năm 2024

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tạp chí du lịch danh tiếng của Mỹ vừa công bố loạt danh sách những điểm phải đến trên khắp thế giới vào năm 2024, trong đó Đà Nẵng là đại diện duy nhất của Việt Nam vào top châu Á.
Đà Nẵng là nơi diễn ra lễ hội pháo hoa quốc tế (DIFF).
Đà Nẵng là nơi diễn ra lễ hội pháo hoa quốc tế (DIFF).

Ngày 17/11, Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng cho biết, tạp chí du lịch danh tiếng hàng đầu thế giới Condé Nast Traveller vừa công bố một loạt danh sách những điểm đến tốt nhất trên khắp thế giới để ghé thăm vào năm 2024. Trong đó Đà Nẵng đứng thứ 2 trong danh sách 11 nơi tốt nhất châu Á du khách nên ghé thăm nếu dự định du lịch vào năm sau.

Theo Condé Nast Traveller, châu Á mất nhiều thời gian hơn các nơi khác để dỡ bỏ hạn chế phòng dịch COVID-19 nhưng ngành du lịch được đánh giá đang phục hồi một cách mạnh mẽ.

"Sau thời gian dỡ bỏ dần các hạn chế đi lại và đóng cửa biên giới vì đại dịch, châu Á đã quay trở lại đón khách du lịch, tươi sáng hơn, táo bạo hơn và tham vọng hơn bao giờ hết. Châu lục này mong muốn nhắc nhở các du khách quốc tế về những gì họ có thể bỏ lỡ", tạp chí Mỹ nhận định.

Cầu Vàng trên đỉnh Bà Nà Hills - điểm đến hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước khi tới Đà Nẵng.

Cầu Vàng trên đỉnh Bà Nà Hills - điểm đến hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước khi tới Đà Nẵng.

Để lọt vào danh sách này, Đà Nẵng đã vượt qua nhiều tiêu chí khắt khe của đội ngũ biên tập CN Traveller. Người tham gia bình chọn điểm đến là các chuyên gia du lịch trên toàn thế giới. Ngoài cung cấp thông tin điểm đến, các chuyên gia phải đưa ra được lý do thuyết phục vì sao cần đến nơi này.

Đà Nẵng là "một trong những ví dụ thành công nhất về phục hồi du lịch hậu Covid của châu Á". Trong 9 tháng đầu năm Đà Nẵng đón hơn 1,6 triệu lượt khách quốc tế, vượt mục tiêu đề ra hồi đầu năm là đón 1,5 triệu lượt. Nhiều đường bay quốc tế đã mở lại từ sân bay Đà Nẵng, góp phần đưa khách du lịch đến thành phố nhiều hơn.

Một góc thành phố Đà Nẵng nhìn từ bán đảo Sơn Trà.
Một góc thành phố Đà Nẵng nhìn từ bán đảo Sơn Trà.

Bán đảo Sơn Trà nằm cách trung tâm thành phố 20 phút cũng là điểm thu hút khách du lịch, nơi có Tượng Phật Bà 17 tầng, cao 67 m cũng như loài voọc chà vá chân nâu có nguy cơ tuyệt chủng sống trong khu bảo tồn thiên nhiên. Các món ăn đặc sản miền Trung như Mì Quảng là một nét đặc trưng khác trong chuyến hành trình khám phá nơi đây. Các nhà phát triển khách sạn và khu nghỉ dưỡng cũng chú ý đến sự nổi tiếng gần đây của Đà Nẵng.

Các điểm đến khác được nhắc đến trong danh sách gồm: Chinatown tại Bangkok (Thái Lan), thung lũng Kathmandu (Nepal), thành phố Kobe Nhật Bản, Kochi Ấn Độ, Mông Cổ, Ras Al Khaimah UAE, biển Đỏ Arab Saudi, Singapore, Con đường tơ lụa Uzbekistan, khu vực trung nam Sri Lanka.