Đôi tình nhân trẻ nhận 32 năm tù vì ma tuý

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Dù biết bạn trai cung cấp ma túy cho "con nghiện" tại các quán karaoke nhưng cô gái ở Đà Nẵng không ngăn cản hay tố giác với cơ quan chức năng mà còn cùng chơi ma túy với bạn trai và khách.
Các bị cáo tại phiên xét xử.
Các bị cáo tại phiên xét xử.

Ngày 16/11, TAND TP Đà Nẵng mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Cao Nguyễn Hoàng Duy (SN 2000, trú phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) 17 năm tù về tội "Mua bán trái phép chất ma túy" và 7 năm tù về tội "Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy", tổng hợp hình phạt 24 năm tù, phạt bổ sung số tiền 20 triệu đồng;

Bị cáo Trần Quốc Dưỡng (SN 1991, trú phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ) 7 năm tù về tội "Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy", phạt bổ sung số tiền 10 triệu đồng;

Bị cáo Đặng Thị Anh Tú (SN 1997, trú phường Bắc Nghĩa, TP Đồng Hới, Quảng Bình) 1 năm tù về tội "Không tố giác tội phạm", cộng thêm 7 năm 3 tháng tù về tội "Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy" tại Bản án số 98 ngày 15/9/2023 của TAND quận Sơn Trà, tổng hợp hình phạt là 8 năm 3 tháng tù.

Theo cáo trạng, Tú sống chung với Duy như vợ chồng và biết bạn trai nhiều lần mua bán trái phép chất ma túy.

Chiều 8/6/2022, Duy nhận được tin nhắn của khách quen là Dưỡng rủ đến một quán karaoke Sao Mai 2 trên đường Lê Thanh Nghị (phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, Đà Nẵng) để chơi ma túy, Duy liền chở Tú đi cùng.

Khi vào phòng, Duy lấy 2 viên thuốc lắc, 1 gói ma túy ketamine và chuẩn bị sẵn các dụng cụ để cùng Dưỡng và Tú chơi ma túy. Duy còn gọi thêm một cô gái đến để tiếp chuyện cùng Dưỡng.

Đến khoảng 18h45 cùng ngày, cảnh sát ập vào kiểm tra, phát hiện các đối tượng đang tổ chức sử dụng ma túy, thu giữ các tang vật có liên quan.

Duy và Dưỡng khai nhận, trước đây cả hai đã cùng nhau sử dụng trái phép chất ma túy, thống nhất sau khi sử dụng xong thì tổng tiền bao nhiêu sẽ chia đều ra cho cả hai.

Tại phiên tòa, Duy khai, bản thân chưa có công việc ổn định nhưng cần tiền để tiêu xài cá nhân nên tham gia mua bán trái phép chất ma túy nhằm kiếm lợi nhuận.

Trong vụ án này, Duy có hành vi nhiều lần mua ma túy về bán lại nhằm kiếm lợi nhuận, là người chuẩn bị ma túy ketamine, thuốc lắc, thực hiện việc phân chia và đưa ma túy để Dưỡng, Tú sử dụng. Do đó, Duy phải chịu trách nhiệm đối với toàn bộ số ma túy mà Cơ quan công an đã thu giữ khi bắt quả tang và khi khám xét thu giữ là 50,781 gam ma túy (trong đó 27,133 gam Ketamine và 23,648 gam MDMA).

Dưỡng là người rủ Duy sử dụng ma túy, thỏa thuận chung tiền để thanh toán sau khi cùng Duy sử dụng ma túy xong. Còn Tú, dù biết Duy mua bán trái phép chất ma túy nhưng không can ngăn cũng như không báo cho cơ quan chức năng biết.

Đọc thêm