Đại học đầu tiên ở Hà Nội lên kế hoạch cho sinh viên trở lại trường

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đại học Kinh tế Quốc dân lên phương án đón sinh viên trở lại trường học tập trung.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/10, nhà trường đã kiểm tra cơ sở vật chất để lên phương án đón học sinh trở lại trường. Theo PGS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Quốc dân, dịch bệnh COVID-19 về cơ bản được kiểm soát tuy nhiên vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro khi sinh viên di chuyển giữa các tỉnh thành. Do đó, nhà trường sẽ sẵn sàng triển khai nhiều phương án để đảm bảo an toàn nhất cho sinh viên.

Trong thời gian qua, Nhà trường cũng đã chủ động phối hợp với y tế phường tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho cán bộ, giảng viên và 1 số sinh viên ở tại Hà Nội. Dự kiến, những sinh viên ở các tỉnh thành chưa tiêm sẽ được Trường tổ chức đăng kí tiêm ngay sau khi đi học tập trung trở lại.

Bên cạnh đó, Nhà trường tăng cường tuyên truyền đến cán bộ, giảng viên, sinh viên tiếp tục nâng cao ý thức phòng, chống dịch, thực hiện nghiêm túc quy định 5K cũng như các biện pháp bảo vệ cá nhân và cộng đồng, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác.

Trường Kinh tế Quốc dân cũng đã tích cực triển khai công tác vệ sinh, khử khuẩn phòng học, chuẩn bị các trang thiết bị thiết yếu đáp ứng các điều kiện phòng, chống dịch khi sinh viên trở lại học tập trung.

Các địa điểm làm việc và khu giảng đường được Nhà trường bố trí tăng cường thêm nước rửa tay, dung dịch sát trùng, khẩu trang, nhiệt kế hồng ngoại để phục vụ công tác đảm bảo sức khỏe hàng ngày cho cán bộ, giảng viên, sinh viên; đồng thời, sớm phát hiện nếu có những trường hợp nghi nhiễm COVID-19.

Trước đó, trường Đại học Ngân hàng TP HCM đã thông báo dự kiến tổ chức cho sinh viên đã được tiêm vaccine COVID-19 đến trường học trực tiếp từ ngày 1/1/2022.

Việc học sinh trở lại trường có lộ trình, cụ thể, từ nay đến hết ngày 31/12/2021, trường tiếp tục giảng dạy và học tập trực tuyến thông qua các ứng dụng công nghệ thông tin. Từ ngày 1/1/2022, trường dự kiến tổ chức giảng dạy và học tập trực tiếp tại trường đối với học viên và sinh viên đã tiêm vaccine COVID-19.

Trường hợp học viên, sinh viên chưa tiêm vaccine COVID-19 sẽ tiếp tục học tập theo hình thức trực tuyến để đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch theo quy định của UBND TPHCM.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Cuộc họp Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 vào sáng 20/5. Ảnh: Trung tâm Truyền thông Giáo dục (Bộ GDĐT).

Điều cần lưu ý trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

(PLVN) - Thí sinh dự thi sẽ làm các bài thi trong 2 ngày 7,8/7. Kết quả thi được công bố đồng thời vào ngày 24/7. Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nêu rõ, Kỳ thi phải được tổ chức nghiêm túc, an toàn, chặt chẽ, nhưng bảo đảm tính nhân văn...

Đọc thêm