Đại học Luật Hà Nội tổ chức Lễ nhập học cho sinh viên học liên kết với Đại học Arizona

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 28/9, Đại học Luật Hà Nội tổ chức Lễ nhập học và Chào mừng tân sinh viên lớp 4633 – Chương trình liên kết đào tạo giữa Trường Đại học Luật Hà Nội và Trường Đại học Arizona (Hoa Kỳ).

Toàn cảnh Lễ nhập học.

Toàn cảnh Lễ nhập học.

Tham dự Buổi lễ có TS. Đoàn Trung Kiên, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Vũ Thị Lan Anh, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ông Lê Đình Nghị, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đại diện của Trường Đại học Arizona và các bậc phụ huynh, các em tân sinh viên lớp 4633.

Phát biểu tại Lễ nhập học, PGS.TS Vũ Thị Lan Anh, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết Chương trình liên kết đào tạo giữa Trường Đại học Luật Hà Nội và Trường Đại học Arizona ra đời do tâm huyết của các lãnh đạo Nhà trường. Trước đó, ngày 20/12/2017, Trường Đại học Luật Hà Nội và Đại học Arizona (Hoa Kỳ) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chương trình đồng cấp bằng cử nhân Luật.

Đại học Luật Hà Nội tổ chức Lễ nhập học cho sinh viên học liên kết với Đại học Arizona ảnh 1

PGS.TS Vũ Thị Lan Anh, Phó Hiệu trưởng Đại học Luật Hà Nội.

Theo đó, sinh viên khi tham gia chương trình liên kết có thể học hoàn toàn tại Việt Nam hoặc đi du học tại cơ sở của Đại học Arizona tại Tucson ở Hoa Kỳ trong một mùa hè, học kỳ hoặc lâu hơn.

Cụ thể, trong 2 năm đầu, sinh viên học chương trình của Đại học Luật Hà Nội và 2 môn của Đại học Arizona. 2 năm sau, sinh viên phải phải đạt trình độ tiếng Anh 6.5 trở lên mới đủ sức học các môn do giáo sư, giảng viên của Đại học Arizona giảng dạy.

Quá trình theo học, sinh viên sẽ được học tập, nghiên cứu và tiếp cận phương pháp giáo dục tiên tiến của các cơ sở đào tạo về pháp luật lớn và uy tín của cả Việt Nam và Hoa Kỳ. Sinh viên sau khi ra trường sẽ được cấp hai bằng đại học bao gồm: Bằng cử nhân Luật do Trường Đại học Luật Hà Nội cấp và Bằng cử nhân Luật (BA in law) do Đại học Arizona, Hoa Kỳ cấp.

Phát biểu tại Buổi lễ, đại diện của Trường Đại học Arizona cho biết ông rất vui mừng khi được gặp các bạn sinh viên lớp 4633, các vị phụ huynh.

Đại học Luật Hà Nội tổ chức Lễ nhập học cho sinh viên học liên kết với Đại học Arizona ảnh 2

Đại diện của Đại học Arizona tại Việt Nam.

Theo lời người đại diện của Đại học Arizona, Arizona nằm trong số 1% đại học hàng đầu trên thế giới. Khi học chương trình liên kết, các sinh viên có thể được học trực tiếp với các giảng viên đến từ Hoa Kỳ.

“Bằng tốt nghiệp của các em sẽ được công nhận quốc tế, các em sẽ có nhiều cơ hội học tập cao hơn tại Việt Nam hoặc tại Arizona ở Mỹ, có cơ hội làm việc ở trong nhiều lĩnh vực khác nhau ở Mỹ hay ở Việt Nam, có tương lai tươi sáng”, đại diện Trường Arizona tại Việt Nam nói./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm