Đại sứ Mỹ nói về khả năng trục xuất Nga khỏi Hội đồng bảo an Liên hợp quốc

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Linda Thomas-Greenfield khẳng định không thể trục xuất Nga khỏi Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Linda Thomas-Greenfield.

Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Linda Thomas-Greenfield.

Theo hãng tin TASS, phát biểu trên được Đại sứ Thomas-Greenfield nói với hãng tin MSNBC. "Hội đồng Bảo an được thành lập như một sản phẩm của việc thành lập Liên hợp quốc sau Chiến tranh thế giới thứ 2. Họ là thành viên của Hội đồng Bảo an. Đó là một sự thật. Chúng ta không thể thay đổi sự thật đó”, bà Thomas-Greenfield nói.

Nhà ngoại giao Mỹ cho biết thêm, Washington và các đồng minh đang nỗ lực loại trừ Nga khỏi Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc.

Phản hồi thông tin trên, Đại diện thường trực Nga tại Liên hợp quốc Vasily Nebenzya nói với hãng tin Channel One rằng, về mặt lý thuyết, việc loại Nga khỏi Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc (HRC) là có thể, nhưng nước này không thể bị tước ghế thường trực trong Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

"Những thông tin cho rằng ai đó có thể loại chúng tôi khỏi Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc là không có cơ sở. Đặc sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Linda Thomas-Greenfield vừa cho biết rằng Mỹ sẽ tìm cách loại Nga khỏi Hội đồng Nhân quyền. Về lý thuyết, điều này có thể được thực hiện, nhưng trong mọi trường hợp, họ không thể loại chúng tôi khỏi Hội đồng Bảo an”, nhà ngoại giao Nga khẳng định.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm