Đảng bộ Bộ Tư pháp thăm và làm việc tại huyện Yên Mô (Ninh Bình)

(PLVN) - PLVN) - Sáng ngày 22/3, đoàn công tác của Đảng bộ Bộ Tư pháp đã phối hợp triển khai hội nghị nhằm trao đổi kinh nghiệm, nắm bắt thực tiễn về công tác xây dựng đảng tại Huyện ủy Yên Mô, tỉnh Ninh Bình.
Các đại biểu tham dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm

Các đại biểu tham dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm

Tham dự hội nghị có đồng chí: Nguyễn Kim Tinh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Tư Pháp; đồng chí Vũ Hoài Nam - Bí thư Đảng uỷ, Tổng Biên tập Báo Pháp luật Việt Nam; đồng chí Cao Xuân Thuỷ - Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ, Phó Chủ nhiệm Uỷ Ban kiểm tra đảng uỷ; cùng các đồng chí trong đoàn công tác Bộ Tư pháp. Đón tiếp đoàn tại địa phương về phía Huyện ủy Yên Mô có đồng chí Phạm Quốc Đạt - Uỷ viên Ban Thường vụ đảng uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Xuân Bình- Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Phạm Văn Thi- Trưởng Ban tổ chức Huyện uỷ cùng các thành viên Ban Thường vụ Huyện ủy.

Đồng chí Phạm Quốc Đạt - Uỷ viên Ban Thường vụ đảng uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí Phạm Quốc Đạt - Uỷ viên Ban Thường vụ đảng uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, thay mặt Huyện ủy Yên Mô, đồng chí Phạm Quốc Đạt cho biết, huyện Yên Mô có diện tích tự nhiên 146,1 km2,dân số 134.039 người; có 17 đơn vị hành chính (gồm 16 xã và 01 thị trấn) với 232 thôn, xóm, tổ dân phố. Đảng bộ huyện Yên Mô có 57 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc (20 đảng bộ, 37 chi bộ) với hơn 8000 đảng viên. Yên Mô là vùng đất giàu truyền thống lịch sử, văn hoá và cách mạng, là một trong hai địa phương thành lập Chi bộ Cộng sản đầu tiên ở tỉnh Ninh Bình. Là quê hương của nhiều danh nhân văn hóa đất nước như Ninh Tốn, Vũ Phạm Khải, Phạm Thận Duật; quê hương của đồng chí Tạ Uyên - Cố Bí thư xứ ủy Nam Kỳ, cố nghệ nhân hát xẩm Hà Thị Cầu… đây không chỉ là niềm tự hào về vùng quê tươi đẹp mà còn là tiềm năng để địa phương khai thác, phát triển kinh tế - xã hội.

Trong những năm qua, các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương đã đoàn kết, phát huy truyền thống của quê hương anh hùng, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực: Công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị được tập trung chỉ đạo, đã đề ra nhiều chủ trương, giải pháp để nâng cao chất lượng tổ chức đảng, đảng viên, vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy và tổ chức Đảng ngày càng được khẳng định. Chất lượng hoạt động của các chi bộ được nâng lên; nề nếp, nội dung sinh hoạt của cấp ủy, của chi bộ có nhiều đổi mới cả nội dung và phương pháp.

Đồng chí Nguyễn Kim Tinh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Tư pháp phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Kim Tinh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Tư pháp phát biểu tại hội nghị.

Đại diện lãnh đạo Đảng bộ Bộ Tư pháp tặng quà lưu niệm cho Huyện uỷ Yên Mô.

Đại diện lãnh đạo Đảng bộ Bộ Tư pháp tặng quà lưu niệm cho Huyện uỷ Yên Mô.

Thay mặt Đảng ủy Bộ Tư pháp, đồng chí Nguyễn Kim Tinh đánh giá cao những kết quả đạt được về công tác Đảng của Huyện ủy Yên Mô, rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm quý giá. Bên cạnh đó, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Tư pháp cũng giới thiệu về Đảng ủy bộ, chia sẻ những kinh nghiệm về công tác xây dựng Đảng và thảo luận về những khó khăn, vướng mắc của Huyện ủy Yên Mô trong thời gian qua.

Tiến sĩ Vũ Hoài Nam - Bí thư đảng uỷ, Tổng Biên tập Báo Pháp luật Việt Nam phát biểu tại hội nghị

Tiến sĩ Vũ Hoài Nam - Bí thư đảng uỷ, Tổng Biên tập Báo Pháp luật Việt Nam phát biểu tại hội nghị

Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Pháp luật Việt Nam Tiến sĩ Vũ Hoài Nam rất vui mừng khi cùng đoàn công tác trở về quê hương được trao đổi kinh nghiệm, nắm bắt thực tiễn trong công tác xây dựng đảng. Đồng chí mong muốn cấp ủy chính quyền địa phương ngày càng đoàn kết, phát triển vững mạnh, đồng hành cùng Báo Pháp luật Việt Nam trong công tác truyền thông thông tin góp phần đưa huyện Yên Mô là một trong những huyện đi đầu trong nhiều lĩnh vực.

Ngoài ra, tại hội nghị các thành viên trong đoàn công tác của Bộ Tư pháp đã đưa ra ý kiến đóng góp, trao đổi về công tác xây dựng Đảng, xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật đối với Huyện ủy Yên Mô để công tác lãnh đạo, chỉ đạo đối với nhiệm vụ chuyên môn trên địa bàn huyện được hiệu quả hơn.

Thành viên trong đoàn công tác Đảng thảo luận tại hội nghị

Thành viên trong đoàn công tác Đảng thảo luận tại hội nghị

Kết thúc hội nghị, đồng chí Phạm Quốc Đạt - Uỷ viên Ban Thường vụ đảng uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện gửi lời cảm ơn đến đoàn công tác của Bộ Tư pháp đã dành thời gian về với địa phương để trao đổi những nội dung quan trọng liên quan đến công tác xây dựng Đảng. Từ đó Huyện ủy Yên Mô có những hiểu biết thêm về nhiệm vụ, cơ cấu, hoạt động của Đảng ủy Bộ Tư pháp. Đồng thời Huyện ủy Yên Mô mong muốn tiếp tục nhận được những chia sẻ, kinh nghiệm trong công tác Đảng của Đảng bộ Bộ Tư pháp để vận dụng tại địa phương.

Đọc thêm