Đang là bị hại trong vụ giết người lại bị bắt vì trộm chó

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong 3 đối tượng vừa bị Công an Nghệ An bắt giữ vì hành vi trộm chó có Nguyễn Tất Lai. Điều hy hữu đối tượng Lai chính là bị hại trong vụ giết người đang đợi tòa án xét xử lại. 

Đối tượng Nguyễn Tất Lai

Đối tượng Nguyễn Tất Lai

Ngày 23/4, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an Nghệ An đã bắt giữ 3 đối tượng Cao Ngọc Thảo (SN 1985) và Nguyễn Tất Lai (SN 1976), cùng trú xã Tân Sơn, huyện Đô Lương (tỉnh Nghệ An) và Lê Văn Quế (SN 1972), trú xã Quang Sơn, huyện Đô Lương về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Lực lượng chức năng đã thu giữ tang vật gồm 9 con chó, tổng trọng lượng 114kg; 1 bộ kích điện, 1 xe máy, 1 kiếm tự chế, 1 bình xịt hơi cay và nhiều dụng cụ để phạm tội khác.

Theo điều tra, nhóm trộm chó phân chia công việc cụ thể cho nhau. Trong đó, Thảo chuẩn bị các dụng cụ câu trộm chó như kích điện, kìm, dao kéo, băng dính, nỏ cao su…

Lai là người điều khiển xe máy chở đồng bọn, phát hiện mục tiêu sẽ lập tức ra tay chích điện hoặc bắn bi để chó bị ngất, rồi bỏ vào bao tải. Trong trường hợp bị người dân truy đuổi, các đối tượng sẽ dùng hung khí và bình xịt hơi cay chống trả.

Đang là bị hại trong vụ giết người lại bị bắt vì trộm chó ảnh 1
Những con chó bị nhóm "cẩu tặc" bắt trộm.

Riêng đối tượng Lê Văn Quế là chủ một quán thịt chó. Khi có nhu cầu, Quế điện thoại cho Thảo và Lai để “đặt hàng” đồng thời cung cấp xăng xe máy cho hai đối tượng này đi trộm chó mang về tiêu thụ.

Điều hy hữu là Nguyễn Tất Lai chính là bị hại trong vụ án Giết người. Chủ tịch UBND xã Tân Sơn - ông Trần Như Ý xác nhận thông tin trên. Trong vụ án Giết người này, do mâu thuẫn ở sân bóng, Nguyễn Tất Lai bị 3 chú cháu đánh vào người, gây thương tích 84%. 

3 đối tượng trên đã bị truy tố về tội Giết người và Gây rối trật tự công cộng. Ngày 29/1/2021, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm vụ án trên. Tuy nhiên, phiên tòa đã tạm hoãn để điều tra bổ sung thêm một số thông tin. 

Trong thời gian chờ phiên tòa mở lại thì Nguyễn Tất Lai tham gia vụ trộm chó và bị công an bắt giữ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm