Đăng Quang Watch mập mờ thông tin nguồn gốc sản phẩm ?

(PLO) - Mặc dù được quảng cáo là bán các sản phẩm đồng hồ chính hãng có nguồn gốc rõ ràng, thế nhưng theo phản ánh của nhiều người tiêu dùng hàng loạt thông tin được Đăng Quang Watch quảng cáo về nguồn gốc các sản phẩm đồng hồ lại rất mập mờ, thậm chí là không chính xác.

Đăng Quang Watch mập mờ thông tin nguồn gốc sản phẩm ?

Xuất phát từ nhu cầu muốn mua một chiếc đồng hồ đeo tay, anh N.V.H đã tìm đến một trong những chuỗi cửa hàng bán lẻ đồng hồ của Đăng Quang Watch - Công ty cổ phần trực tuyến Đăng Quang để tìm kiếm sản phẩm ưng ý. 

Tại đây, anh H được nhân viên tư vấn nhiều thương hiệu đồng hồ như BRUNO SOHNLE GLASHUTTE; STUHRLING ORIGINAL TOURBILLON; CITIZEN. Với nhiều mức giá khác nhau từ vài triệu đồng cho tới hàng chục triệu đồng cho một sản phẩm với nguồn gốc xuất xứ của các sản phẩm đến từ Thụy Sĩ, Nhật Bản.

Tuy nhiên, trái với những lời tư vấn của nhân viên Đăng Quang Watch, trên website chính thức của đơn vị này tại địa chỉ: www.dangquangwatch.vn lại thể hiện hàng loạt sản phẩm đồng hồ đeo tay tại đây đều là "đồng hồ Thụy Sĩ". Bất kể những sản phẩm này được sản xuất tại Trung Quốc hay các quốc gia khác.

Ví dụ như sản phẩm đồng hồ TUHRLING ORIGINAL TOURBILLON 536.333X2 có giá 68.800.000 nghìn đồng được giới thiệu là đồng hồ Thụy sĩ với dòng quảng cáo thể hiện nội dung: "Thương hiệu: Thụy Sĩ" .

Đăng Quang Watch mập mờ thông tin nguồn gốc sản phẩm ? ảnh 1
Một chiếc đồng hồ có xuất xứ Trung Quốc nhưng lại được Đăng Quang Watch giới thiệu là " Thương hiệu Thụy Sĩ"

Cùng với đó, hàng loạt các sản phẩm chỉ cần nghe tên thôi, người tiêu dùng cũng có thể biết được sản phẩm này được sản xuất tại đâu, ví dụ như Casio, Citizen là những thương hiệu đồng hồ đến từ Nhật Bản, tuy nhiên Đăng Quang Watch lại giới thiệu đây là những sản phẩm "đồng hồ Thụy Sĩ".

Đăng Quang Watch mập mờ thông tin nguồn gốc sản phẩm ? ảnh 2
Thương hiệu đồng hồ Citizen nổi tiếng ở Nhật Bản nhưng được Đăng Quang Watch giới thiệu là đồng hồ Thuy Sĩ
Đăng Quang Watch mập mờ thông tin nguồn gốc sản phẩm ? ảnh 3
Nhiều sản phẩm đồng hồ được mô tả là đồng hồ Thụy Sĩ nhưng không được sản xuất tại Thụy Sĩ
Đăng Quang Watch mập mờ thông tin nguồn gốc sản phẩm ? ảnh 4

Theo tìm hiểu của phóng viên, những chiếc đồng hồ TOURBILLON được sản xuất tại Thụy Sĩ, đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Thụy Sĩ được áp dụng tiêu chuẩn "Swiss made" có giá thấp nhất lên tới cả trăm triệu đồng cho tới cả tỉ đồng. Thế những tại Đăng Quang Watch những sản phẩm mang thương hiệu như vật chỉ có giá vài chục triệu đồng.

Trao đổi anh Hoàng Văn Hiếu – Đại diện Đăng Quang Watch cho biết thương hiệu TUHRLING ORIGINAL TOURBILLON được bán tại Đăng Quang là sản phẩm được sản xuất tại Trung Quốc.

Đăng Quang Watch mập mờ thông tin nguồn gốc sản phẩm ? ảnh 5
Anh Hoàng Văn Hiếu - Đại diện Công ty Cổ phần trực tuyến Đăng Quang.

Quay trở lại vấn đề Đăng Quang Watch quảng cáo nhiều sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ không phải từ Thụy Sĩ nhưng vẫn thể hiện là "đồng hồ Thụy Sĩ" với những mô tả khó hiểu về nguồn gốc sản phẩm đã và đang khiến người tiêu dùng lầm tưởng rằng đơn vị này đang cố tình mập mờ thông tin về sản phẩm để đánh lừa người tiêu dùng.

Những chiếc đồng hồ đeo tay thương hiệu Thụy Sỹ từ lâu đã được khẳng định về chất lượng và đẳng cấp. Do đó, các loại đồng hồ fake, nhái đều bắt trước kiểu dáng, nhái các thương hiệu nổi tiếng như Rolex, Omega. Ngoài ra, không ít cửa trang web bán đồng hồ và quảng cáo online cũng dùng các danh từ liên quan đến Thụy Sỹ để lôi kéo người mua, thậm chí là lừa dối.

Việc Đăng Quang Watch quảng cáo trên website kiểu mập mờ khi đưa một doanh sách các loại đồng hồ có nguồn gốc Trung Quốc vào danh mục đồng hồ Thụy Sỹ khiến người tiêu dùng có thể nhầm lẫn về xuất sứ hàng hóa liệu có phải là cố tình đưa người tiêu dùng vào ma trận xuất sứ đồng hồ để bán hàng?

Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc./

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm