Nguyên liệu :
- Trứng gà ta: 3 quả
- Thịt xay: 200 g
- Nấm hương ngâm nở bằm nhỏ
- Hành khô bốc vỏ bằm nhỏ
- Cà chua: 3 quả
- Hành lá
- Gia vị: Dầu ăn, bột canh, mì chính, tiêu
- Rau ăn kèm: Xà lách, rau mùi, rau húng bạc hà...
Cách làm :
- Ướp thịt xay với chút bột canh, mì chính, tiêu tiêu, trộn đều với nấm hương bằm nhỏ, chút hành lá thái nhỏ và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút cho thịt ngấm gia vị và tạo độ dẻo. Sau khi ướp, viên thịt thành từng viên nhỏ vừa ăn.
- Cà chua rửa sạch thái mỏng, hành lá thái nhỏ.
- Đập trứng ra bát, lấy đũa đánh đều bông.
- Tiếp theo cho dầu ăn vào nồi, khi dầu ăn sôi thả nốt số hành khô còn lại vào phi thơm, sau đó cho tiếp cà chua vào cùng với chút bột canh, đảo cà chua cho tới khi cà chua nát, tiếp tục cho vào nồi khoảng 4 bát con nước .
- Đun sôi nồi canh, rồi đổ thịt viên vào đun khoảng 3 phút. Khi thấy viên thịt đã được thì ta đổ trứng vào nồi từ từ, vừa đổ vừa dùng đũa khuấy đều.
- Cuối cùng nêm nếm lại gia vị và thả hành lá thái nhỏ vào là món ăn đã hoàn thành rồi.
Món canh trứng thịt viên bạn nên ăn nóng với cơm trắng kèm với các loại rau thơm sẽ rất phù hợp và ngon miệng.
Chúc các bạn thành công!