Đảo lộn cuộc sống vì bị nam sinh tung tin thất thiệt hiếp dâm nữ sinh

(PLO) - Đoạn tin do nam sinh lớp 9 copy trên báo rồi thay tên nhân vật bằng tên ông bảo vệ trường khiến xã Mỹ Thành (Yên Thành, Nghệ An) xôn xao nhiều ngày và cuộc sống của ông bảo vệ đảo lộn.

Trường THCS Mỹ Thành

Trường THCS Mỹ Thành

Những ngày qua, câu chuyện về một bảo vệ trường THCS xã Mỹ Thành (Yên Thành, Nghệ An) có hành vi hiếp dâm nhiều học sinh trong trường khiến nhiều phụ huynh, học sinh và người dân hoang mang. 

Theo đó, trên một trang blog cá nhân hoanghuudatit.blogspot.com của một học sinh trong trường có đăng tải bài viết với nội dung: trong 4 năm ông Minh hiếp dâm và dâm ô với hai học sinh tại Trường THCS xã Mỹ Thành – nơi ông Minh làm bảo vệ. Ngày 8/10, ngành chức năng đã có quyết định truy tố bị can Thành – Nguyên bảo vệ Trường với hành vi hiếp dâm và dâm ô trẻ em…”. 

Bài viết cũng nêu rõ, trong giai đoạn từ năm 2015 đến 2017, ông Lê Minh đã thực hiện hành vi hiếp dâm 4 lần đối với cháu Lê Quỳnh Giang, 15 tuổi tại nhà vệ sinh nữ của Trường THCS Mỹ Thành…

Đảo lộn cuộc sống vì bị nam sinh tung tin thất thiệt hiếp dâm nữ sinh ảnh 1
Đoạn tin copy trên mạng về bịa tên nhân vật gây hoang mang dư luận  

Phần tin trên trang Blog nhanh chóng được “cư dân mạng” chia sẻ rộng rãi trên nhiều diễn đàn và nhiều trang facebook khác nhau… Nhân vật "được xác định" trong bài viết là ông Lê Công Minh (SN 1958), trú tại xã Mỹ Thành, huyện Yên Thành. Khi nhiều người thân ở xa điện thoại về hỏi thăm thực hư, ông Minh mới nhờ người nhà mở mạng ra đọc thì mới biết tin.

Người đăng blog sau đó được xác định là em Hoàng Văn T.Đ. (SN 2002, là học sinh lớp 9 của Trường THCS Mỹ Thành) - nơi ông Minh làm bảo vệ. Bà Nguyễn Thị Huệ (70 tuổi, trú tại xã Mỹ Thành) bà ngoại cháu Đ. cho biết, Đ. ở với bà từ bé, mẹ cháu đi nước ngoài làm ăn nhiều năm nay. 

“Con dại cái mang, biết sự việc gia đình tui cũng đã xin lỗi ông Minh, cháu Đ. cũng đã xóa tin đăng trên mạng xuống rồi. Cháu nó nghịch dại mà gây ra hậu quả quá, cũng mong nhà báo nói cho rõ và khách quan để người khác hiểu rõ sự việc cũng như ông Minh đỡ bị oan…”, bà Huệ nói.

Ông Nguyễn Văn Khanh, Trưởng Công an xã Mỹ Thành khẳng định: “Thông tin trên blog mạng xã hội nói ông Minh hiếp dâm học sinh tại Trường THCS Mỹ Thành là thông tin thất thiệt do cháu Đ. nghịch dại lấy bài báo ở đâu đó xong cắt dán tên ông Minh vào để đăng lên”.

Sau khi chính quyền địa phương nắm được sự việc đã làm việc với gia đình cháu Đ., cháu cũng nhận sai và xóa tin trên mạng và hai gia đình thỏa thuận với nhau rồi. Ông Khanh cho biết thêm, phía công an xã đã báo cáo sự việc với địa phương và ngành giáo dục, mong đó là bài học để cháu Đ. và các em khác không tái phạm nữa.

Hiệu phó trường THCS Mỹ Thành, thầy Phạm Hữu Hồng cho biết, thông tin trên blog là do cháu Đ. nghịch dại gây ra, hoàn toàn là không có việc ông Minh hiếp dâm học sinh. Trường và địa phương cũng đã chủ trì để hai gia đình làm việc với nhau thỏa thuận xin lỗi ông Minh. Đây là bài học, nhà trường sẽ nhắc nhở các em không để xảy ra sự việc tương tự.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm