Đáp án 8 môn thi đánh giá năng lực của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội vừa công bố đề thi và đáp án 8 môn đánh giá năng lực năm 2024.
Cán bộ coi thi phổ biến quy chế thi cho thí sinh. Ảnh: HNUE
Cán bộ coi thi phổ biến quy chế thi cho thí sinh. Ảnh: HNUE

Kỳ thi đánh giá năng lực của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội diễn ra ngày 11/5 vừa qua với 11.500 thí sinh tham dự thi các môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí.

Đề thi bao gồm các câu hỏi trắc nghiệm và tự luận, nhằm đánh giá năng lực học sinh ở mức độ thông hiểu, vận dụng và vận dụng sáng tạo để xét tuyển đại học. Các câu hỏi có nội dung thuộc chương trình giáo dục phổ thông hiện hành, được giảng dạy ở trường THPT theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thí sinh lựa chọn đăng ký một số bài thi và sử dụng kết quả thi để đăng ký dự tuyển vào các ngành đào tạo đại học theo yêu cầu của mỗi trường đại học. Nội dung các bài thi tương ứng và phù hợp với nội dung các môn học, môn thi cấp THPT mà học sinh đã quen thuộc; thí sinh làm bài thi trực tiếp trên giấy.

Đề thi có kết hợp trắc nghiệm và tự luận với tỉ lệ điểm phù hợp tùy theo bài thi, bao gồm các câu hỏi đánh giá mức độ thông hiểu kiến thức cốt lõi và năng lực lập luận, phân tích, đánh giá, giải quyết vấn đề và sáng tạo. Ngân hàng câu hỏi được bổ sung, cập nhật, chú ý định hướng phương thức mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo sau năm 2025.

Để đảm bảo quá trình thi công bằng, khách quan, ban đề thi đã trộn ngẫu nhiên thứ tự các câu hỏi trắc nghiệm cũng như thứ tự các phương án lựa chọn (A, B, C, D), tạo thành 04 mã đề/bài thi.

Nội dung các câu hỏi trắc nghiệm và đáp án đúng tương ứng là giống nhau đối với mọi mã đề. Câu hỏi tự luận luôn ở cuối bài thi và như nhau đối với mọi mã đề. Do vậy, Nhà trường chỉ công bố 01 mã đề/bài thi như sau:

- Bài thi đánh giá năng lực Toán của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội Hà Nội năm 2024: Đề thi chính thứcĐáp án.

- Bài thi đánh giá năng lực Ngữ văn: Đề thi chính thứcĐáp án.

- Bài thi đánh giá năng lực Tiếng Anh (ca sáng): Đề thi chính thứcĐáp án.

- Bài thi đánh giá năng lực Tiếng Anh (ca chiều): Đề thi chính thứcĐáp án.

- Bài thi đánh giá năng lực Vật lí: Đề thi chính thứcĐáp án.

- Bài thi đánh giá năng lực Hóa học: Đề thi chính thứcĐáp án.

- Bài thi đánh giá năng lực Sinh học: Đề thi chính thứcĐáp án.

- Bài thi đánh giá năng lực Lịch sử: Đề thi chính thức Đáp án.

- Bài thi đánh giá năng lực Địa lí: Đề thi chính thứcĐáp án.

Dựa trên các đề thi và đáp án đã công bố, thí sinh có thể tra cứu câu hỏi, đáp án tương ứng và tự đánh giá kết quả làm bài của mình.

Kết quả bài thi đánh giá năng lực của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội được 9 trường cơ sở giáo dục công nhận bao gồm: Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2, Trường Đại học Sư phạm TP HCM, Trường Đại học Sư phạm - Đại học Huế, Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng, Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên, Trường Đại học Vinh, Trường Đại học Quy Nhơn, Trường Đại học Y Dược Thái Bình.