Đáp án môn Tiếng Anh gây tranh cãi, Bộ GD&ĐT 'chốt' phương án giải quyết

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Liên quan đến vấn đề câu hỏi tiếng Anh thi tốt nghiệp THPT gây tranh cãi, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) chốt phương án đồng ý cả hai đáp án đúng.
Hình ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)
Hình ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

Chiều tối 5/7, Bộ GD&ĐT cho biết, Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 đã chỉ đạo Hội đồng chuyên môn rà soát đáp án thi và quyết định: Đáp án các môn thi không thay đổi, ngoại trừ môn tiếng Anh.

Cụ thể, đáp án câu 50, mã đề 409 (thứ tự câu này có thể thay đổi theo các mã đề khác nhau) của môn tiếng Anh có 2 phương án đúng là B và C. Thí sinh lựa chọn một trong hai phương án đều được công nhận là chọn đúng đáp án.

Trước đó, sau khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2023, đáp án môn Tiếng Anh gây nhiều tranh cãi.

Cụ thể với câu hỏi tìm lỗi sai (trong câu 31 - mã đề 401, câu 46 - mã đề 402, câu 50 - mã đề thi 409) theo đáp án chỉ 1 phương án đúng nhưng nhiều giáo viên dạy Tiếng Anh và thí sinh cho rằng có đến 2 câu trả lời phù hợp với yêu cầu của đề thi. Do vậy, nhiều người cho rằng trường hợp thí sinh chọn đáp án không trùng đáp án của Bộ nhưng nếu đúng thì vẫn được tính điểm.

Ngay sau đó, Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo đơn vị liên quan tiến hành cân nhắc chuyên môn về đáp án, đặc biệt môn tiếng Anh, để đảm bảo đầy đủ quyền lợi chính đáng cho tất cả các thí sinh. Bộ khẳng định "Nếu có phương án điều chỉnh, Ban Chỉ đạo Kỳ thi sẽ sớm có thông báo trong những ngày tới".

Đọc thêm