Đầu bếp Thổ Nhĩ Kỳ muốn tặng Tổng thống Nga Putin “tên lửa” đặc biệt

(PLVN) - Ông Hassan Adjar - đầu bếp đến từ thành phố Bursa của Thổ Nhĩ Kỳ, nổi tiếng với việc làm ra chiếc bánh được đưa vào Sách kỷ lục Guinness – cho hay ông muốn biếu Tổng thống Nga Vladimir Putin một chiếc bánh hình hệ thống tên lửa Sarmat mới nhất của Nga.

Đầu bếp Thổ Nhĩ Kỳ Hassan Adjar.

Đầu bếp Thổ Nhĩ Kỳ Hassan Adjar.

Theo hãng tin Sputnik, hồi tháng 7 vừa qua, ông Hassan Adjar cũng đã gửi chiếc bánh truyền thống Thổ Nhĩ Kỳ Berek do ông nướng để tặng Tổng thống Nga nhân dịp Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu nhận chuyển giao các tổ hợp tên lửa phòng không S-400 từ Nga.

Ông Dmitry Peskov - Thư ký báo chí của Tổng thống Nga – cho hay Điện Kremlin vui mừng đón nhận sản phẩm ngọt ngào từ nhà sản xuất bánh kẹo của Thổ Nhĩ Kỳ. 

“Sáu tháng trước, tôi đã gửi chiếc bánh Berek truyền thống qua bưu điện cho ông Vladimir Putin và theo phản hồi từ Nga, tôi hiểu rằng ý tưởng này được hoan nghênh. Không biết Tổng thống Nga đã nếm thử món quà của tôi chưa nhưng bánh còn nóng chắc sẽ ngon hơn. Do đó, tôi muốn sang thăm Moscow và mong được gặp ông Putin để trao tặng ông những chiếc bánh nướng còn nóng hổi và cả một chiếc bánh ngọt dài hàng mét mang hình tên lửa Sarmat mới nhất”, ông Adjar nói.

Vẫn theo đầu bếp Thổ Nhĩ Kỳ, ông đã gửi thư cho ông Dmitry Peskov để đề nghị hỗ trợ tổ chức cuộc gặp như vậy.

Theo lời ông Adjar, ông muốn giới thiệu món bánh Berek Thổ Nhĩ Kỳ với người Nga, mở lớp dạy làm bánh ở Moscow và hiện đang nghiên cứu tạo công thức cho món bánh mới mà ông dự định đặt tên là “Berek Putin”.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm