Nguyên liệu:
– 100gr tôm tươi
– 100gr thịt xay
– Đậu phụ 2-3 bìa
– Táo xanh: 1/2 quả
– Hành lá
– Bột năng, dầu hào, dầu mè, gia vị, tiêu, đường, nước mắm
Cách làm đậu hấp tôm thịt :
– Làm sạch tôm, bóc vỏ đem băm nhuyễn. Táo xanh gọt vỏ, thái hạt lựu.
– Đem trộn đều thịt xay cùng tôm, táo xanh, hành băm nhỏ, 1 thìa bột năng, 1 thìa café gia vị cùng chút tiêu.
– Đậu phụ cắt miếng vuông hoặc tròn khoảng 5 cm. Vê viên hỗn hợp tôm thịt rồi đặt lên miếng đậu. Cho vào nồi hấp khoảng 15 phút để đậu chín.
– Làm nước sốt cùng: 1 thìa dầu hào, 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa dầu mè, 1/2 chén nước lọc nhỏ. Cho hỗn hợp vào đun sôi để các gia vị tan quyện với nhau sau đó thêm 1 thìa bột năng vào đã hòa tan rồi đun thêm để tạo độ sánh.
– Cho đậu hấp tôm thịt ra đĩa và rưới nước sốt lên rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thực hiện cách làm đậu hấp tôm thịt thành công nhé!