Đẩy mạnh liên kết, hợp tác giữa Hiệp hội Doanh nghiệp các tỉnh trung du miền núi phía Bắc

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hợp tác, liên kết giữa các hiệp hội doanh nghiệp làm tăng cường chuỗi cung ứng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cho hội viên; phát huy vai trò tiên phong của doanh nhân, doanh nghiệp trong thực hiện tốt trách nhiệm xã hội, phát triển doanh nghiệp bền vững...

Ký kết hợp tác - liên kết giai đoạn 2021-2025 giữa Hiệp hội Doanh nghiệp các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc.

Ký kết hợp tác - liên kết giai đoạn 2021-2025 giữa Hiệp hội Doanh nghiệp các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc.

Ngày 13/4,  Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Phú Thọ tổ chức Hội nghị ký kết hợp tác - liên kết giai đoạn 2021-2025 giữa Hiệp hội Doanh nghiệp các tỉnh: Vĩnh Phúc, Tuyên Quang, Bắc Giang với Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa các tỉnh: Phú Thọ, Thái Nguyên, Bắc Ninh.

Việc thực hiện ký kết hợp tác – liên kết nhằm chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao năng lực tổ chức, quản lý và điều hành hoạt động của các Hiệp hội. Qua đó, phát huy tốt vai trò là người đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho doanh nghiệp, là cầu nối giữa cộng đồng doanh nghiệp với các cấp ủy, chính quyền địa phương.

Đồng thời hợp tác, liên kết vùng để mở rộng quy mô và dịch vụ hoạt động hỗ trợ hội viên, doanh nghiệp. Các doanh nghiệp có cơ hội kết nối giao lưu, trao đổi học hỏi kinh nghiệm, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của nhau, hỗ trợ nhau cùng phát triển.

Các nội dung hợp tác – liên kết gồm: Tăng cường năng lực quản lý, điều hành, nâng cao chất lượng hoạt động của Hiệp hội; phát huy vai trò cầu nối giữa doanh nghiệp với các cơ quan quản lý Nhà nước, các cấp chính quyền; hợp tác, liên kết, hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau trong việc mở rộng và tăng cường chuỗi cung ứng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cho hội viên; phát huy vai trò tiên phong của doanh nhân, doanh nghiệp trong thực hiện tốt trách nhiệm xã hội và các hoạt động vì cộng dồng, xây dựng văn hóa doanh nghiệp, phát triển doanh nghiệp bền vững...

Phát biểu tại hội nghị, ông Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đánh giá cao sáng kiến về việc liên kết, hợp tác giữa các hiệp hội doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa 6 tỉnh trung du miền núi phía Bắc.

Ông Lộc khẳng định, "hiện nay, sự liên doanh, liên kết, hợp tác giữa các doanh nghiệp ở Việt Nam để tạo ra chuỗi sản phẩm mang giá trị cao hơn còn hạn chế. Bởi vậy, việc ký kết hợp tác – liên kết lần này chính là một trong những giải pháp quan trọng cho sự phát triển dài hạn, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp".

Cùng chuyên mục

Đọc thêm