Dễ ăn vô cùng canh trai hến nấu hành dăm

(PLO) -Có lẽ vào những ngày thời tiết nóng bức thì những món canh chua ngon và mát luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ. Chính bởi vậy trai  là loại thực phẩm hàng đầu vì trai có tính hàn nên các món ăn nấu từ trai thường rất mát.
Dễ ăn vô cùng canh trai hến nấu hành dăm

Với ngày hè nóng nực thì canh trai nấu chua là một món ăn giải nhiệt rất tốt.Trai sông có chứa hàm lượng lớn các chất dinh dưỡng như: canxi, đạm, phốt pho, kẽm và các loại vitamin như B1, B2, PP và vitamin C…rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt có tác dụng điều trị u xơ tiền liệt tuyến. Nguyên liệu rẻ, dễ mua lại tốt cho sức khỏe. Các bạn hãy thử nấu món canh trai hến nấu hành răm cho gia đình thưởng thức nhé!

Nguyên liệu:

- 1kg trai

- 20g hành hoa

- 1 mớ rau răm

- 2 Cà chua

- 1 củ hành tím

- Gia vị: muối, mì chính, nước mắm.

Cách chọn trai ngon:  

1/ Khi đi mua trai, bạn cầm con trai lên bóp mạnh nếu bạn thấy nước trong con trai phun ra, chắc chắn đó là một con trai ngon.

2/ Bạn dùng móng tay cậy miệng con trai ra nếu thấy chặt tay thì đó cũng là một con trai ngon.

Cách chế biến:

- Trai mua về ngâm nước nửa ngày cho sạch đất, có điều kiện thì thay nước thường xuyên.

- Rửa sạch rồi cho vào nồi luộc với nước xâm xấp.

- Khi nước sôi vừa lúc trai mở nắp thì tắt bếp. Đổ trai ra rổ,  gỡ lấy thịt.

- Bóp bỏ túi phân trai rồi rửa sạch trai thêm một lần nữa, thái làm ba. Ướp với chút muối, mì chính trong khoảng 15 phút.

- Nước lọc trai gạn bỏ cặn.

- Rau răm nhặt rửa sạch.

- Cà chua thái miếng cau, hành lá rau răm thái nhỏ.

- Phi thơm hành tím và phần trắng của hành hoa.

- Cho trai vào xào săn, xúc ra để riêng.

- Đun sôi nước trai đã lọc và cho trai đã xào vào, thả cà chua,  nêm mắm, muối, mì chính. Sau khi tắt bếp bạn rắc hành, răm vào rồi múc ra bát.

Yêu cầu thành phẩm:

Canh có mùi thơm của hành, răm và không bị tanh. Canh có vị ngọt mát.