Đề nghị truy tố nguyên trưởng khu phố lừa bán đất công cho người dân

(PLVN) - Lợi dụng uy tín là Trưởng khu phố, ông Huỳnh Hồng Quang (51 tuổi, ngụ thị trấn Gò Quao, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang) đã lừa bán lô đất nền do nhà nước quản lý cho người dân. 

Đề nghị truy tố nguyên trưởng khu phố lừa bán đất công cho người dân

Ngày 27/02, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang chuyển hồ sơ sang Viện kiểm sát cùng cấp, đề nghị truy tố Huỳnh Hồng Quang về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Đề nghị truy tố nguyên trưởng khu phố lừa bán đất công cho người dân ảnh 1
Đối tượng Huỳnh Hồng Quang. 

Theo kết luận điều tra, vào năm 2015, ông Huỳnh Hồng Quang là Trưởng khu phố Phước Trung 2, thị trấn Gò Quao (Kiên Giang), nên Quang biết khu đất tái định cư thị trấn Gò Quao vẫn còn một số lô đất nền chưa bán cho dân (nhà nước đang quản lý).

Khi chị Phan Thị Kiều Nga (ngụ cùng địa phương) đến hỏi mua, ông Quang liền nhận lời và bán lô đất L2-09 với diện tích 90m2 cho chị Nga với giá 72 triệu đồng (hai bên chỉ làm giấy tay, không có họp đồng chuyển nhượng). Sau đó chị Nga cất nhà ở trên phần đất này.

Đến năm 2017, chị Nga bán phần đất và nhà cho người khác nên đến tìm ông Quang để làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng ông Quang cứ hẹn lần hẹn lữa. Đến cuối năm 2018, ông Quang bỏ trốn khỏi địa phương. Chị Nga biết mình bị ông Trưởng khu phố lừa đảo nên làm đơn tố cáo đến cơ quan Công an. Đến tháng 11/ 2019, ông Quang bị Công an bắt giữ và tạm giam cho đến nay.

Đề nghị truy tố nguyên trưởng khu phố lừa bán đất công cho người dân ảnh 2
 Đối tượng Huỳnh Hồng Quang tại cơ quan điều tra.

Ngoài ra vào năm 2013, ông Quang còn lừa bán lô đất đã có chủ cũng tại khu tái định cư thị trấn Gò Quao cho anh Phan Kim Bình chiếm đoạt số tiền 51,5 triệu đồng.

Đến năm 2017, ông Quang tiếp tục lừa bán lô đất của gia đình đang thế chấp ngân hàng cho ông Nguyễn Văn Cung với giá 45 triệu đồng.

Cùng chuyên mục
Khởi tố nguyên Giám đốc Sở Y tế Tây Ninh

Khởi tố nguyên Giám đốc Sở Y tế Tây Ninh

(PLVN) - Cơ quan điều tra xác định, nguyên Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tây Ninh Hoa Công Hậu và 8 đối tượng khác đã có hành vi vi phạm các quy định về bảo đảm tính công bằng, minh bạch trong hoạt động đấu thầu, gây hậu quả nghiêm trọng tài sản Nhà nước...

Đọc thêm