“Đêm guitar fingerstyle của những nữ nghệ sĩ quốc tế”

(PLO) -Vào 20 giờ ngày 22/ 3/ 2017, “Concert All Female Guitar Night” - “Đêm guitar fingerstyle của những nữ nghệ sĩ quốc tế” sẽ diễn ra tại Nhà hát Tuổi Trẻ, Hà Nội với sự tham gia biểu diễn của 3 nữ nghệ sĩ đến từ Mỹ (Christie Lenée), Nhật Bản (Kanaho), Hàn Quốc (Erica Cho).

“Đêm guitar fingerstyle của những nữ nghệ sĩ quốc tế”

Fingerstyle - thể loại guitar độc tấu mới mẻ, phát triển mạnh tại Việt Nam trong những năm gần đây. Mô tả đơn giản, đó là chỉ với một cây guitar người chơi có thể mang đến âm thanh của cả một ban nhạc. Fingerstyle tạo ra cái nhìn hoàn toàn mới về cây guitar và đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng đối với nền guitar của nước ta hiện nay.

Tour lưu diễn năm nay được tổ chức với 18 concert tại 8 quốc gia bắt đầu từ ngày 18/3 tại Malaysia, Singapore, Việt Nam, Trung Quốc, Hong Kong, Đài Loan, Hàn Quốc và kết thúc vào ngày 16/4 tại Nhật Bản. 

Với nỗ lực tổ chức các buổi biểu diễn của nghệ sĩ quốc tế nhằm thúc đẩy sự phát triển của dòng guitar fingerstyle tại Việt Nam, ban tổ chức mong muốn sẽ thu hút được thêm nhiều khán giả Việt Nam đến với dòng guitar mới mẻ này, cũng như đưa nghệ thuật đến gần với công chúng hơn, góp phần phát triển môi trường văn hóa lành mạnh trong cộng đồng và mang đến cho xã hội một lựa chọn giải trí nghệ thuật tinh thần có giá trị cao, dễ cảm thụ.

Ngoài ra cũng góp phần đưa những tài năng guitar nữ đến với sân khấu quốc tế, khuyến khích phái nữ đến với guitar cũng như thể loại fingerstyle và thúc đẩy người dân chơi nhạc cụ, đặc biệt là các bạn trẻ.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm