Điền kinh Việt Nam lập “hat-trick”, HCV gây sốc ở marathon

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 19/5, đội tuyển điền kinh mở màn liên tiếp 3 tấm HCV cho đoàn thể thao Việt Nam.

VĐV Hoàng Nguyên Thanh giành HCV lịch sử marathon

VĐV Hoàng Nguyên Thanh giành HCV lịch sử marathon

Hôm nay sẽ là ngày tranh tài cuối cùng của điền kinh Việt Nam tại SEA Games 31. Người hâm mộ dự đoán đây cũng sẽ là ngày “gặt vàng” của tuyển điền kinh.

Không ngoài dự đoán, điền kinh sớm lập "hat-trick" vàng trong sáng nay. “Mở hàng” là tấm HCV gây sốc ở marathon của VĐV Hoàng Nguyên Thanh. Anh đã gây chấn động khi lần đầu tiên trong lịch sử giúp điền kinh Việt Nam giành HCV marathon - 42,195km tại SEA Games. HCB nội dung này thuộc về chân chạy người Indonesia, Agus Prayogo, sau gần một phút so với Thanh Nguyên của Việt Nam.

Chưa bao giờ điền kinh Việt Nam có được tấm HCV danh giá ở cự ly khốc liệt này. Thành tích của Hoàng Nguyên Thanh là 2 giờ 25 phút 07 giây 84. Tấm HCV của Thanh được ví quý hơn kim cương.

Ngay sau tấm HCV lịch sử của Nguyên Thanh thì tới lượt Võ Xuân Vĩnh giành chiến thắng ở đường đua 20 km đi bộ nam. Một VĐV khác của Việt Nam là Nguyễn Thanh Ngưng về thứ 3 và giành HCĐ. Tại SEA Games 30, Xuân Vĩnh về nhì ở nội dung này và sau 3 năm, anh đã đổi được màu cho tấm huy chương.

Điền kinh Việt Nam lập “hat-trick”, HCV gây sốc ở marathon ảnh 1

“Nữ hoàng đi bộ Đông Nam Á" - Nguyễn Thị Thanh Phúc

Tin vui tiếp theo đến từ “Nữ hoàng đi bộ Đông Nam Á" Nguyễn Thị Thanh Phúc (chị gái của Nguyễn Thanh Ngưng) đã thể hiện được sức mạnh và đẳng cấp ở nội dung sở trường khi giành HCV nội dung 20km đi bộ nữ.

Như vậy, với cú "hat-trick" HCV vào sáng nay, đội điền kinh Việt Nam đã đoạt đến 22 HCV tại SEA Games 31, vượt xa chỉ tiêu ban đầu (16-18 HCV) và chắc chắn tiếp tục giữ ngôi nhất toàn đoàn SEA Games ở môn thể thao nữ hoàng như 3 kỳ SEA Games trước đó.

Tính đến lúc này, TTVN đã sở hữu tổng cộng 129 HCV SEA Games 31.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Thua đậm nhưng không đáng lo

Thua đậm nhưng không đáng lo

(PLVN) - Đội tuyển nữ Pháp đã thắng đội tuyển nữ Việt Nam 7-0. Với một đối thủ đẳng cấp thế giới, chúng ta học hỏi được nhiều sau trận thua.

Đọc thêm