Điện Kremlin lên tiếng về cuộc gặp thượng đỉnh Putin-Biden

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin CNN diễn ra ngày 11/6 khẳng định, một hội nghị thượng đỉnh Nga-Mỹ là rất quan trọng để ngăn quan hệ giữa hai nước xấu đi thêm.

Theo hãng tin TASS, trả lời phỏng vấn, ông Peskov cho rằng, “tình trạng tồi tệ của mối quan hệ giữa hai nước” là lý do chính để Tổng thống Nga Putin gặp người đồng cấp Mỹ Biden.

“Mức độ nghiêm trọng của mối quan hệ này đòi hỏi một hội nghị thượng đỉnh giữa hai nước bởi vì đây là cách duy nhất... để ngăn chặn sự giảm sút hơn nữa việc đối thoại của hai nước”, ông Peskov được CNN dẫn lời nói.

Điện Kremlin lên tiếng về cuộc gặp thượng đỉnh Putin-Biden ảnh 1

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov.

Theo hãng tin trên, người phát ngôn của Tổng thống Nga trước đó nói rằng "ông Putin không đến Geneva chỉ để xuất hiện cùng với ông Biden mà vì “tình trạng xấu của quan hệ” giữa Mỹ và Nga đòi hỏi phải có một hội nghị thượng đỉnh”.

Tuy nhiên, ông Peskov nói thêm rằng vẫn chưa có quyết định cuối cùng nào về cuộc họp báo chung của ông Putin với ông Biden.

Các tổng thống Nga và Mỹ sẽ gặp nhau tại Geneva, Thụy Sỹ vào ngày 16/6 tới. Bộ phận báo chí của Tổng thống Nga trước đó cho biết ông Putin và ông Biden sẽ thảo luận về triển vọng quan hệ Nga-Mỹ, các vấn đề ổn định chiến lược và các vấn đề toàn cầu cấp bách, bao gồm cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19 và cách giải quyết các xung đột khu vực.

Đây sẽ là cuộc gặp trực tiếp đầu tiên giữa hai nguyên thủ kể từ khi ông Biden bước vào Phòng Bầu dục.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris.

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sắp thăm Việt Nam

(PLVN) -  Ngày 30/7, Nhà Trắng thông báo Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sẽ công du Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam và Singapore, nhằm tăng cường quan hệ với hai đối tác quan trọng ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Đọc thêm