Điều chưa từng có trong đội tuyển dự thi Olympic Toán học quốc tế của Việt Nam

(PLVN) - Lần đầu tiên có 1 nam sinh lớp 10 được chọn vào đội tuyển tham dự kỳ thi Olympic Toán Quốc tế của Việt Nam.

Ngô Quý Đăng (bên phải). Ảnh: Trường Archimedes.

Ngô Quý Đăng (bên phải). Ảnh: Trường Archimedes.

Đó là em Ngô Quý Đăng - học sinh lớp 10 trường chuyên Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Theo ông Lê Công Lợi, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, việc một học sinh lớp 10 lọt vào đội tuyển là chưa từng có trong lịch sử các đội tuyển dự thi Olympic Toán học quốc tế của Việt Nam.

Ông Lợi trả lời Vietnamnet: “Thực tế mấy năm vừa rồi, số học sinh lớp 10 lọt vào vòng 2 để thi tuyển chọn đội tuyển quốc tế cũng đã xuất hiện nhiều. Tuy nhiên, Đăng là trường hợp đầu tiên lọt được vào đội tuyển sau khi vượt qua được vòng 2”.

Cũng theo Hiệu trưởng trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, nhà trường rất kỳ vọng về Đăng và kết quả hôm nay thể hiện rất đúng năng lực của em. “Ngay từ khi vào lớp 10, ngoài chương trình học tập ở trên lớp, Đăng đã hòa nhập với việc học nâng cao cùng các anh chị lớp 11 và 12 rất nhanh”.

Ngoài ra, trong đội tuyển còn có em Trương Tuấn Nghĩa, học sinh lớp 11 trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên Hà Nội. Tuy mới học lớp 11 nhưng Tuấn Nghĩa vừa thủ khoa vòng 1 (điểm cao nhất tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia) và thủ khoa vòng 2 (vòng chọn đội tuyển).

Thành phần đội tuyển toán năm nay có một thành viên là nữ là em Chu Thị Thanh (lớp 12 Trường THPT chuyên Vĩnh Phúc. Em Thanh cũng là gương mặt nữ duy nhất tham gia đội tuyển IMO Việt Nam trong 5 năm gần đây.

Các thành viên đội tuyển Olympic Toán quốc tế Việt Nam còn lại Nguyễn Mạc Nam Trung (lớp 12 Trường Phổ thông Năng khiếu, ĐH Quốc gia TP HCM), Đinh Vũ Tùng Lâm (lớp 11 Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội) và Trần Nhật Minh (lớp 12 Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định).

Trong 6 thành viên đội tuyển năm nay, có đến 3 học sinh của Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm