Điều tra vụ xả thải dầu nhớt xuống mương tại huyện Phúc Thọ, Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Công an huyện Phúc Thọ (Hà Nội) đang tiến hành điều tra vụ xả thải trộm khiến cho ruộng đồng của người dân xã Tích Giang bị dầu nhớt đen làm bẩn, bốc mùi khét lẹt.

Hình ảnh mương nước bị xả thải dầu nhớt. Nguồn ảnh: Chu Dũng

Hình ảnh mương nước bị xả thải dầu nhớt. Nguồn ảnh: Chu Dũng

Thời gian vừa qua, nhiều hộ dân sống ven quốc lộ 32, đoạn qua địa phận xã Tích Giang bị ảnh hưởng sinh hoạt, sản xuất bởi một số đối tượng xả thải dầu nhớt đen ra mương nước, ruộng đồng. Nhiều người phải bỏ ruộng vì dầu nhớt lan vào có màu đen, bốc mùi khét.

Các hộ chăn nuôi không dám thả vịt, ngan ra mương vì sợ vật nuôi chết. Dầu nhớt bám vào cây cỏ ven sông, đen ngòm mương. Có thời điểm, lượng lớn dầu nhớt thải chảy qua cống dưới lòng quốc lộ 32 rồi tràn ra cánh đồng của người dân xã Tích Giang.

Nhận phản ánh, Công an huyện Phúc Thọ đã cử lực lượng về hiện trường để rà soát, tiến hành điều tra, xác định điểm đổ dầu thải.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Duy Tuyên, Phó chủ tịch xã Tích Giang cho biết, phía chính quyền xã đang tích cực kết hợp với lực lượng chức năng để làm rõ, xử lý trường hợp xả thải, để trả lại cuộc sống bình thường cho người dân.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Kỹ năng thoát hiểm khi xảy ra cháy lớn

Kỹ năng thoát hiểm khi xảy ra cháy lớn

(PLVN) - Theo chuyên gia chữa cháy và cứu nạn, nguyên nhân thương vong khi xảy ra cháy, nổ thường là do người dân hoảng loạn và thiếu kỹ năng thoát hiểm cơ bản. Vì thế, hãy nắm chắc những kĩ năng sau để đảm bảo an toàn tính mạng bản thân và gia đình nếu không may xảy ra sự cố...

Đọc thêm