Theo đó, tại thời điểm kiểm tra các dụng cụ chứa đựng nguyên liệu ủ cơm lên men để nấu rượu không được đậy kín dẫn đến mốc, bụi, mất vệ sinh; khu vực sản xuất rượu cũng như kho bảo quản quá bẩn, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm, xét nghiệm định kỳ đã quá hạn…
Anh Nguyễn Viết Hà, chủ Công ty cho biết: Cơ sở sản xuất rượu được thành lập từ năm 2013, trung bình mỗi ngày sản xuất được hơn 300 lít rượu, do sản phẩm sản xuất ra lượng tiêu thụ được ít nên thời gian gần đây cơ sở cũng sản xuất cầm chừng.
Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra Đoàn đã phát hiện trong kho vẫn còn một số lượng rượu lớn, hơn nữa gia đình vẫn đang cho ủ cơm để nấu…Đoàn tiến hành lập biên bản xử lý thu hồi giấy công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm, đồng thời yêu cầu chủ cơ sở phải ngừng sản xuất rượu và tiến hành thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng để cho người tiêu dùng được biết cơ sở sản xuất rượu Hà Anh không sản xuất rượu nữa.
Rượu Hà Anh |
Sau khi đình chỉ hoạt động của cơ sở sản xuất rượu Hà Anh, đoàn cũng đã giao cho Phòng Y tế, phòng Kinh tế Hạ tầng huyện Can Lộc và chính quyền địa phương tiếp tục giám sát chặt chẽ nếu phạt hiện cơ sở vẫn tiếp tục sản xuất thì báo ngay cho các cơ quan chức năng để có biện pháp xử lý theo pháp luật.