Đình chỉ tàu du lịch chặt chém khách tham quan vịnh Hạ Long

(PLVN) -Ngày 6/6, sau khi xác minh việc một nhóm du khách tham quan vịnh Hạ Long phản ánh tàu Hải Anh 10 QN- 6018 đã cắt thời gian và thu tiền cao hơn giá quy định, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành đình chỉ hoạt động vận tải khách du lịch tàu này 90 ngày.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo phản ánh của du khách, tàu du lịch Hải Anh 10-6018 cấp phép rời cảng lúc 7 giờ15 phút ngày 30/5, lịch trình thăm quan tuyến Cảng Tuần Châu- Thiên Cung-Hòn Trống Mái. Tuy nhiên, không đúng như lệnh cấp rời bến tàu này rời bến lúc 7 giờ 45 phút và quay lại cảng lúc 10 giờ 26 phút. Tổng chuyến tham quan là 2 giờ 41 phút.

Ngay sau khi nhận được phản ánh, thành phố Hạ Long đã kiểm tra xác minh phản ánh của du khách về việc tăng giá vé tham quan và giảm thời gian tham quan vịnh không đúng theo cam kết ban đầu của tàu trên.

Căn cứ theo hợp đồng vận chuyển khách, tàu Hải Anh thu với mức giá 500.000/giờ và nhà tàu thu của đoàn khách 2 triệu đồng. Cơ quan chức năng kết luận tàu Hải Anh 10-6018 đã phạm lỗi xuất phát muộn 30 phút và thu tiền cao hơn giá thỏa thuận hợp đồng.

Một lãnh đạo thành phố Hạ Long cho biết, thành phố kiên quyết xử lý và chấn chỉnh các hành vi kinh doanh chộp giật, chặt chém du khách. Điều này ảnh hưởng xấu tới hình ảnh du lịch của Hạ Long. Thành phố đã gửi văn bản đề nghị Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh từ chối cấp phép rời cảng đối với tàu du lịch Hải Anh 10 QN-6018 90 ngày kể từ 9/6.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm