Theo kết quả kiểm nghiệm của Viện kiểm nghiệm an toàn thực phẩm quốc gia về mẫu xương gà và thịt gà thái miếng do Ban quản lý an toàn thực phẩm Bắc Ninh lấy mẫu từ Trường mầm non Thanh Khương kiểm nghiệm đạt chỉ tiêu về an toàn thực phẩm.
Cụ thể hai mẫu xương gà và thịt gà thái miếng được đăng ký kiểm nghiệm các chỉ tiêu Hóa lý cụ thể như: hàm lượng protein, hàm lượng lipid; hàm lượng cadmi... Các mẫu thịt gà thái miếng và xương gà này của thực phẩm được nhập của Cty TNHH Đầu tư tài chính Hương Thành về nấu cho trẻ ăn.
Trước đó, ngày 5/3, phụ huynh Trường mầm non Thanh Khương vào bếp, phát hiện thịt gà nấu cháo cho trẻ thịt bở nát, dùng tay có thể bóp nát được. Khi đó, phụ huynh cho rằng, nhà trường dùng thịt gà ôi thiu nấu cháo cho trẻ nên yêu cầu hiệu trưởng giải thích.
Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh: "Sán gan lợn là bệnh chữa được người dân không nên hoang mang" |
Hiệu trưởng khi đó là bà Cao Thị Hoè giải thích đó là gà công nghiệp tuy nhiên phụ huynh không chấp nhận lời giải thích đó. Ban quản lý an toàn thực phẩm tỉnh đã lấy mẫu thịt gà, Công an huyện Thuận Thành niêm phong và mang đi kiểm nghiệm.
Liên quan đến sự việc, trao đổi với báo chí chiều 18/3, Phó chủ tịch UBND huyện Thuận Thành, ông Lê Văn Nho cho biết việc xử lý cá nhân, tập thể liên quan vụ việc ra sao trước hết phải chờ kết luận cơ quan điều tra.
Trước mắt UBND huyện ra thông báo đình chỉ hiệu trưởng Trường mầm non Thanh Khương Cao Thị Hòe. Hôm nay chúng tôi tiếp tục đình chỉ bà Nguyễn Thị Minh Tuân Hiệu phó Trường mầm non Thanh Khương và một số án bộ liên quan.
Ông Nguyễn Nhân Chiến, Bí thư Tỉnh uỷ Bắc Ninh cũng chỉ đạo, để người dân không hoang mang, cần sớm có kết quả xét nghiệm. Hiện tỉnh đã giao cho công an vào cuộc, làm việc với thái độ trung thực, không bao che, sớm tìm ra nguyên nhân.