Đoàn Thanh niên Cục Công tác phía Nam dâng hương Bác Hồ và các Anh hùng Liệt sĩ

(PLVN) - Vừa qua, Đoàn Thanh niên Cục Công tác phía Nam – Bộ Tư pháp và Đoàn Thanh niên Cơ sở TPHCM – Học viện Tư pháp đã tổ chức lễ dâng hương và đặt vòng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đền Tưởng niệm liệt sĩ Bến Dược, nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS HCM (26/3/1931 - 26/3/2021).  

Đoàn Thanh niên Cục Công tác phía Nam dâng hương Bác Hồ và các Anh hùng Liệt sĩ

Tại đây, Đoàn đã thành kính đặt hoa, dâng hương, thắp nến và dành những phút mặc niệm để tưởng nhớ, tri ân sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ - những chiến sĩ cách mạng trung kiên đã hiến dâng cả cuộc đời cho đất nước, cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc. Sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sĩ sẽ trường tồn cùng non sông, đất nước.

Đoàn Thanh niên Cục Công tác phía Nam dâng hương Bác Hồ và các Anh hùng Liệt sĩ ảnh 1
Đoàn viếng thăm Đền Tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược, huyện Củ Chi 

Đền Tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược, huyện Củ Chi, nơi ghi danh 45.639 người con ưu tú của đất nước đã ngã xuống vì độc lập, tự do của dân tộc qua hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, trong đó có hơn 9.300 liệt sĩ là con em của 40 tỉnh, TP khác. Đây cũng là ngôi đền tưởng niệm liệt sĩ lớn nhất tại TPHCM, được xây dựng ngay giữa lòng "tam giác sắt" trên vùng đất nổi tiếng Địa đạo Củ Chi.

Sau khi dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đền Bến Dược, đoàn cũng đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Bùi Thị Tám (sinh năm 1925 ở xã An Nhơn Tây, Huyện Củ Chi). 

Đoàn Thanh niên Cục Công tác phía Nam dâng hương Bác Hồ và các Anh hùng Liệt sĩ ảnh 2
Đoàn đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Bùi Thị Tám 

Thay mặt đoàn, Cục trưởng Nguyễn Thanh Bình đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh mất mát của Mẹ Việt Nam anh hùng, tri ân công lao của anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, đồng thời động viên tinh thần của mẹ, mong mẹ sống vui, sống khỏe, trường thọ để chứng kiến sự đổi thay từng ngày, từng giờ của địa phương và đất nước và luôn là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho con cháu, các thế hệ trẻ hôm nay.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm