Đoàn Thanh tra cơ động thành lập để xử lý xe tải “né” trạm cân

(PLO) - Những xe tải cố tình "né" trạm cân chạy các tuyến đường khác sẽ có một lực lượng kiểm tra lưu động xử phạt khi phát hiện ra những trường hợp này.

Đoàn Thanh tra cơ động thành lập để xử lý xe tải “né” trạm cân

Ngày 8/5, Chánh Thanh tra Sở GTVT Nghệ An - ông Trần Trọng Thắng cho biết, cơ quan này vừa có Quyết định 273 ngày 7/5/2014 về việc thành lập Đoàn kiểm tra lưu động xử lý xe quá khổ quá tải để xử lý những xe cố ý vi phạm.

Trước tình trạng xe quá khổ quá tải né tránh trạm cân lưu động trên địa bàn tỉnh Nghệ An, đoàn kiểm tra được thành lập do cán bộ của Thanh tra Sở GTVT làm trưởng đoàn, phối hợp với lực lượng Công an các huyện Hưng Nguyên, Nam Đàn, Diễn Châu, Quỳnh Lưu, Nghi Lộc tiến hành tuần tra kiểm soát, phát hiện và xử lý các xe quá khổ quá tải “né” trạm cân, lưu thông trên các tuyến Tỉnh lộ 534, 538, Quốc lộ 46 và Quốc lộ 15A là những tuyến đường xảy ra tình trạng xe tải trốn trạm cân. Từ ngày 8/5, đoàn kiểm tra sẽ bắt đầu hoạt động của mình và tuần tra 24/24 giờ/ngày. 
Đoàn Thanh tra cơ động thành lập để xử lý xe tải “né” trạm cân ảnh 1
 Xe quá tải “chui” trạm cân bằng cách đi trên các tuyến đường khác

Trước đó, như việc báo PLVN đã đưa, hiện tượng các xe quá tải đã tập trung hai bên đường trước và sau trạm cân trên địa bàn xã Diễn An để chờ lúc cán bộ trạm cân giao ca để “chui”. Hiện tượng xe tải đậu ngổn ngang trên đường, trong các bãi đậu của trạm xăng, quán ăn, quán nước gây ắch tắc giao thông và gây nguy hiểm cho người và phương tiện đi đường. Ngoài ra, còn có hàng trăm xe tải quá khổ, quá tải đã “né” trạm cân bằng cách chạy theo các tuyến Tỉnh lộ 534, 538 và Quốc lộ 46, Quốc lộ 15A làm ảnh hưởng đến độ an toàn của nhiều công trình, nhiều tuyến đường mới được sữa chữa, nâng cấp. Đoàn Thanh tra lưu động sẽ xử lý nghiêm và triệt để những tài xế cố tình vi phạm và trốn trạm cân như đã diễn ra trong thời gian qua, ông Trần Trọng Thắng cho biết thêm. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Phó Chủ tịch thứ nhất Viện Cuba Hữu nghị với các dân tộc (ICAP) Noemi Rabaza Fernandesz.

Làm sâu sắc hơn nữa quan hệ keo sơn Việt Nam - Cuba

(PLVN) - Đó là nhấn mạnh của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khi tiếp Phó Chủ tịch thứ nhất Viện Cuba hữu nghị với các dân tộc (ICAP) Noemi Rabaza Fernandez, Chủ tịch Hội Hữu nghị Cuba - Việt Nam Maria Yolanda Ferrer Gomez và đại diện lãnh đạo các trường mang tên Bác Hồ, Nguyễn Văn Trỗi và Võ Thị Thắng đến chào Chủ tịch nước ngày 19/9 (theo giờ Việt Nam).

Đọc thêm