Độc lạ chiếc xe được thiết kế giống quan tài

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một chiếc xe độ kiểu dragster, được thiết kế giống như một chiếc quan tài có bánh xe, vừa được bán đấu giá với giá 28.750 USD, tương đương khoảng 700 triệu đồng.
Độc lạ chiếc xe được thiết kế giống quan tài

Lấy cảm hứng từ chiếc xe quan tài Drag-U-La nổi tiếng trong bộ phim truyền hình The Munsters năm 1965, chiếc xe kỳ lạ này được trang bị khung gầm khung hộp tùy chỉnh và một chiếc quan tài làm từ sợi thủy tinh dài hơn 20cm. Tuy nhiên, đây không phải là một chiếc quan tài thực sự, vì nó đã được điều chỉnh để có thể chứa ghế lái phía sau trục sau.

Chiếc xe này được hoàn thiện với bánh sau rộng được bọc trong các tấm ốp xe đua, ống xả thẳng đứng kiểu đàn organ và hệ thống đèn kiểu đèn lồng, tạo ra hình ảnh giống một chiếc xe trong phim hơn là một phương tiện giao thông thực sự. Tuy nhiên, thực tế cho thấy nó đã được đăng ký ở New York với tên một chiếc Ford đời 1928 và có biển số hợp lệ.

Khoang lái nằm ở phía sau quan tài, với một ghế nhỏ bọc vải màu xanh lam. Động cơ Chevrolet V8 được đặt ở phía sau trung tâm khung xe, với bộ chế hòa khí bốn thùng Holley, ống nạp Edelbrock và van có gân được cố định bằng bu lông kiểu cánh. Hộp số tự động GM TH350 được hoàn thiện với màu vàng và điểm nhấn sơn màu hồng.

Bình xăng được bố trí hướng về phía mũi xe và được sơn màu vàng để ít bị chú ý hơn, với những yếu tố khác như bia mộ RIP ở phía trước và ống bô lớn.

Mặc dù không có đồng hồ đo đường, và không thể xác định được tổng quãng đường hoặc tốc độ mà chiếc xe có thể đạt được, nhưng giá trị của nó đến từ tính độc đáo khó tìm thấy ở bất kỳ phương tiện nào khác.

Chiếc xe quan tài này đã được bán với giá 28.750 USD và đi kèm với một bộ sưu tập danh hiệu và bằng khen mà nó đã giành được tại nhiều sự kiện khác nhau.