Đôi bạn “dắt nhau” vào tù vì ma túy

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Được khách đặt mua ma túy, Thái rủ Tuất cùng tham gia. Khi đôi bạn trên đang đợi giao ma túy cho khách thì bị công an bắt giữ. 

Bị cáo Vi Văn Thái và Kha Văn Tuất (áo đen) cùng vào tù vì buôn ma túy

Bị cáo Vi Văn Thái và Kha Văn Tuất (áo đen) cùng vào tù vì buôn ma túy

Ngày 7/5, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử hai bị cáo Vi Văn Thái (27 tuổi) và Kha Văn Tuất (27 tuổi), cùng trú xã Xá Lượng, huyện Tương Dương (tỉnh Nghệ An) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. 

Thái và Tuất là bạn bè của nhau. Ngày 25/11/2020, Thái nhận được điện thoại đặt mua ma túy của một người phụ nữ không quen biết. 2 ngày sau, người phụ nữ trên đã gặp, đưa cho Thái 97 triệu đồng, đặt mua 10 gói hồng phiến, 1 bánh heroin.

Sau khi nhận tiền, Thái rủ Tuất cùng đi mua ma túy. Cả hai bắt xe khách đến khu vực bản Đửa, xã Lượng Minh, huyện Tương Dương tìm mua ma túy. 

Ngày 28/11, Thái đi gặp một người đàn ông ở khu vực đồi núi mua 5 cây heroin với giá 90 triệu đồng. Sau khi nhận “hàng”, Thái cùng Tuất di chuyển đến địa điểm đã hẹn để giao cho khách thì bị công an bắt giữ cùng tang vật là 179,5 gam ma túy.

Tại phiên tòa, hai bị cáo thừa nhận hành vi mua bán ma túy như cáo trạng truy tố. Bị cáo Tuất khai lúc đầu khi được Thái rủ đi đã từ chối nhưng sau đó vì bạn liên tục gọi điện, do “cả nể” nên đã đồng ý đi. 

HĐXX nhận định, trong vụ án này bị cáo Thái có vai trò chính, là người chủ mưu, cầm đầu, bị cáo Tuất đồng phạm với vai trò giúp sức, thực hành.

Xem xét vai trò, trách nhiệm của từng bị cáo trong vụ án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Vi Văn Thái 20 năm tù, bị cáo Kha Văn Tuất 18 năm tù cùng về tội Mua bán trái phép chất ma túy. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm