Đội hình xuất phát dự kiến Việt Nam vs Oman: Công Phượng có được đá chính?

0:00 / 0:00
0:00
Công Phượng có thể đá chính với điều kiện HLV Park Hang Seo mạnh dạn thay đổi đội hình khi chịu quá nhiều áp lực và vị trí của Phan Văn Đức đang bị đặt dấu hỏi.

Đội tuyển Việt Nam vẫn đang nỗ lực tìm kiếm điểm số đầu tiên tại vòng loại thứ ba World Cup và sau trận thua đội tuyển Trung Quốc, Oman chính là đối thủ được nhắm đến.

Dù đã để thủng lưới 3 bàn ở trận thua đội tuyển Trung Quốc nhưng thủ môn Tấn Trường cùng hàng phòng ngự của đội tuyển với bộ ba trung vệ Bùi Tiến Dũng, Quế Ngọc Hải, Duy Mạnh gần như chắc chắn sẽ được giữ nguyên.

Thanh Bình đã được điều chuyển về đội U23 nên Thành Chung sẽ là phương án dự phòng trong trường hợp Bùi Tiến Dũng không thể thi đấu trọn vẹn 90 phút.

Ở hai bên cánh, khoảnh khắc lóe sáng của Tấn Tài với một bàn thắng cùng lối chơi tốc độ trong trận đấu với đội tuyển Trung Quốc cũng khiến HLV Park Hang Seo phải tính toán lại, nhất là ở vị trí của Hồng Duy.

Đội hình xuất phát dự kiến Việt Nam vs Oman: Công Phượng có được đá chính? ảnh 1

Công Phượng sẵn sàng đá chính nếu được HLV Park Hang Seo trao cơ hội. Ảnh: VFF

Nếu mạo hiểm sử dụng Tấn Tài trong đội hình xuất phát, thầy Park sẽ phải cất Văn Thanh, hoặc Hồng Duy trên ghế dự bị, đồng thời có sự hoán đổi ở hai bên cánh.

Không những thế, HLV Park Hang Seo cũng phải lường trước khả năng những sự xáo trộn này không mang đến hiệu quả như mong muốn và bài học từ việc sử dụng cầu thủ trẻ Thanh Bình trong trận đấu với đội tuyển Trung Quốc vẫn còn đó.

Hàng tiền vệ, vị trí của Hoàng Đức, Tuấn Anh và Quang Hải khó có thể thay đổi nhưng Văn Đức là trường hợp mà HLV Park Hang Seo phải tính đến.

Niềm tin HLV Park Hang Seo đặt vào Phan Văn Đức quá nhiều, quá lâu ở chiến dịch vòng loại World Cup 2022 nhưng phong độ của cầu thủ này chưa đáp ứng được sự kỳ vọng.

Trong khi đó, trên hàng tiền vệ, Công Phượng và Văn Toàn kể cả Tuấn Hải luôn sẵn sàng vào sân.

Chọn ai trong số 3 cầu thủ này hỗ trợ cho Tiến Linh cũng là phương án chấp nhận được nhưng với những gì đã thể hiện trong màu áo đội tuyển Việt Nam, Công Phượng sẽ là phương án an toàn và hứa hẹn bùng nổ mang đến nhiều cơ hội chiến thắng hơn cho đội tuyển.

Đội hình dự kiến ĐT Việt Nam

Tấn Trường; Bùi Tiến Dũng, Quế Ngọc Hải, Đỗ Duy Mạnh, Nguyễn Phong Hồng Duy, Hồ Tấn Tài; Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Quang Hải; Nguyễn Tiến Linh.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm