Đội tuyển nữ bị COVID-19 tấn công dồn dập

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - VFF vừa cho biết thêm, đội tuyển nữ Việt Nam đã có 9 thành viên đang tập huấn tại Tây Ban Nha mắc COVID-19.

HLV Mai Đức Chung đang rất lo lắng khi nhiều nhân sự mắc COVID-19.

HLV Mai Đức Chung đang rất lo lắng khi nhiều nhân sự mắc COVID-19.

Tổng Thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hoài Anh cho biết: “Hiện có 9 thành viên của đội tuyển nữ Việt Nam đang tập huấn tại Tây Ban Nha chuẩn bị tham dự vòng chung kết giải nữ châu Á 2022 không may bị mắc COVID-19.

Hiện đội tuyển đã thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống. Các thành viên có xét nghiệm âm tính được xếp ở riêng, còn những người không may mắc phải sẽ được theo dõi chặt chẽ”.

Theo kế hoạch, ngày hôm nay (14/1), những thành viên của đội tuyển nữ Việt Nam có kết quả âm tính với COVID-19 sẽ bay từ Tây Ban Nha sang Ấn Độ để dự vòng chung kết Asian Cup 2022.

Trong khi đó, những cầu thủ dương tính sẽ ở lại Tây Ban Nha để tiếp tục điều trị và theo dõi sức khỏe. Nếu tình hình sức khỏe ổn định sẽ bay sang hội quân cùng toàn đội vào các ngày 17/1 và 19/1.

Ngoài ra, VFF cũng đang kên kế hoạch để bổ sung cầu thủ từ Việt Nam sang Ấn Độ nhưng trong tình hình dịch bệnh phức tạp, những chuyến bay quốc tế khá hạn chế.

Đội tuyển nữ bị COVID-19 tấn công dồn dập ảnh 1

Trước đó VFF đã có thông báo về đội tuyển nữ quốc gia đang tập huấn tại Tây Ban Nha chuẩn bị tham dự VCK giải nữ châu Á 2022 cũng có 4 cầu thủ và 1 bác sĩ bị F0.

Cả 5 trường hợp này đều đang thực hiện tự cách ly theo dõi sức khỏe. Trưởng đoàn Trương Hải Tùng cho biết, các trường hợp dương tính với COVID-19 của đội tuyển nữ được phát hiện vào ngày 10/1 khi thực hiện xét nghiệm sau khi nhận được thông tin từ phía một câu lạc bộ đã thi đấu giao hữu với đội tuyển nữ vừa qua có cầu thủ dương tính với COVID-19.

Tại Asian Cup 2022, đội tuyển nữ Việt Nam nằm ở bảng C cùng với Nhật Bản, Hàn Quốc và Myanmar.

Theo lịch thi đấu, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ lần lượt gặp Hàn Quốc (22/1), Nhật Bản (25/1) và Myanmar (28/1) ở vòng bảng.

Giải đấu Asian Cup 2022 cũng là vòng loại World Cup 2023 khu vực châu Á. 5 đội có thành tích cao nhất sẽ giành vé trực tiếp vào vòng chung kết World Cup 2023.

Thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung đặt mục tiêu vào tứ kết trước khi tính toán tiếp. Tuy nhiên, việc đang có 9 cầu thủ dương tính với COVID-19 sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến giấc mơ dự World Cup của tuyển nữ Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm