Đổi vị với bánh trung thu nhân hoa quả

(PLO) -Nếu bạn đã quá quen thuộc với bánh trung thu truyền thống thì bạn hãy thử tự tay làm bánh trung thu rau câu nhân hoa quả thanh mát, dễ ăn, sẽ là ý tưởng tuyệt vời cho Rằm tháng 8 sắp tới để đãi cả gia đình bạn nhé!

Phần nguyên liệu:

- 10g bột thạch rau câu

- 150g thanh long đỏ, cắt nhỏ

- 100g mít, cắt nhỏ

- 150g xoài, cắt nhỏ

- 100g nhãn, bóc vỏ, lấy cùi

- Dưa vàng: cắt nhỏ

- Đường: 100g; nước: 1,5lít

- Khuôn bánh trung thu

 

Cách chế biến:

Bước 1: Cho nước lọc vào nồi, cho bột rau câu vào khuấy đều cho tan rồi cho thêm đường vào, để khoảng 10 phút cho thạch rau câu nở.

Bước 2: Đặt nồi thạch lên bếp đun sôi, nếm vừa vị ngọt thì tắt bếp.

 

Bước 3: Đổ một ít thạch lên khuôn, đợi 1 phút để thạch hơi se lại. Cho lần lượt thanh long đỏ, mít, xoài, nhãn, dưa vàng vào rồi đổ thêm một lớp thạch tiếp lên cho hết khuôn. Chờ cho thạch nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ.

 
 

Sau 2 giờ bánh Trung thu rau câu đông cứng và mát lạnh, nhẹ nhàng tách bỏ khuôn rồi thưởng thức.

 
 

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh Trung thu rau câu nhân hoa quả!