Ngon cơm với đậu phụ nhồi thịt rán

(PLO) - Món đậu phụ nhồi thịt vốn quen thuộc với nhiều gia đình người Việt, đậu phụ được làm từ những hạt đậu tương, một nông sản của người nông dân.
Ngon cơm với đậu phụ nhồi thịt rán

Trong đậu phụ chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như bổ sung canxi, sắt, và các nhóm vitamin B…rất tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, đậu phụ nhồi thịt rán còn là một món ngon, đơn giản, dễ làm. Vậy thì tại sao ta không thường xuyên làm món ăn này trong bữa cơm gia đình? Bạn hãy bắt tay vào bếp trổ tài ngay thôi nào

Nguyên liệu:

Để làm món đậu phụ nhồi thịt rán bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau

– Đậu phụ 500g

– Thịt lợn vai 200g

– Mỡ nước 200g

– Chanh 1 quả

– Hạt tiêu 1/2 thìa con

– Nước mắm, mì chính 

– Hành hoa 0,20g

– Ớt 1 quả

– Nấm hương 0,50g

Cách chế biến:

- Đậu phụ rửa sạch, cắt miếng bằng bao diêm.

- Thịt rửa sạch, băm nhỏ cùng với nấm hương, hành, sau đó trộn hạt tiêu, một chút nước mắm, mì chính.

- Nấm hương ngâm nước ấm, rửa sạch, thái nhỏ.

- Đậu lấy thìa con khoét bớt ruột bên trong rồi nhồi thịt đã trộn vào. (Có thể cho thêm một chút đậu vào nhân )

- Cho mỡ vào chảo để sôi, cho đậu vào rán vàng.

- Ăn nóng chấm nước mắm chanh ớt.

Yêu cầu thành phẩm:

 Đậu rán miếng đều, không bị vỡ, màu vàng, vị thơm của nấm, hạt tiêu.

Chúc bạn thành công!